Nghi can xả súng ở Texas là một kẻ cô độc

Photo of Uvalde, Texas gunman 18-year-old Salvador Rolando Ramos.

Texas – Nghi can đã nổ súng tại một trường tiểu học ở Texas hôm thứ Ba, thảm sát 19 trẻ em và hai người lớn, là một kẻ cô độc, luôn khép mình và ít trò chuyện, theo bạn trai của mẹ của tay súng.

Kẻ xả súng, được xác định là Salvador Rolando Ramos, đã nổ súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, cách San Antonio khoảng 80 dặm. Các nguồn tin cho biết nghi can đã bị giết bởi một đặc vụ làm nhiệm vụ của Đơn vị Chiến thuật, cùng hai nhân viên thực thi pháp luật.

Juan Alvarez, 62 tuổi, người đã có quan hệ với mẹ của Ramos khoảng một năm và sống cùng bà, cho biết Ramos có một mối quan hệ không tốt với mẹ và thường có những cuộc xung đột nhau. 

Alvarez cho biết Ramos đã rời nhà mẹ đẻ của mình hai tháng trước để sống với bà ngoại sau khi  cãi nhau dữ dội với mẹ 

Alvarez nói thêm rằng Ramos  là một người kỳ lạ. Tôi không bao giờ hòa hợp với cậu ấy. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với cậu ấy. Cậu ấy không nói chuyện với ai. Khi cố gắng nói chuyện với cậu ấy, cậu ấy sẽ chỉ ngồi đó và bỏ đi.”

Alvarez cho biết Ramos đã xa cách trong một thời gian nhưng “bị sốc” khi biết rằng cậu ta là tay súng trong vụ xả súng hàng loạt hôm thứ Ba.

“Tôi cảm thấy thương tiếc cho những đứa trẻ đã chết, ”Alvarez nói.

Mẹ của Ramos đang ở San Antonio để chăm sóc cho mẹ, người đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị Ramos bắn trước khi cậu ấu vác súng đến trường. Cô ấy dự kiến ​​sẽ trở lại Uvalde vào chiều thứ Tư, Alvarez cho biết.

Thống đốc Đảng Cộng hòa Greg Abbott hôm thứ Tư cho biết tay súng không có tiền sử sức khỏe tâm thần.

Abbott cho biết “không có lời cảnh báo  nào về tội ác này” ngoài ba bài đăng trên mạng xã hội trên Facebook.

Đầu tiên, được đăng 30 phút trước khi tay súng tới trường, có ý định bắn bà của cậu ta, Abbott nói. Bài thứ hai nói rằng anh ta đã bắn bà mình. Thứ ba là về ý định bắn một trường tiểu học. Bài cuối cùng được thực hiện chưa đầy 15 phút sau khi tay súng đến  trường.

Một số người biết Ramos cho biết hành vi của cậu  ta ngày càng đáng lo ngại.

Santos Valdez Jr., 18 tuổi, nói với Washington Post rằng cả hai đã là bạn từ thời tiểu học cho đến khi hành vi của Ramos thay đổi.

Valdez nói với tờ báo rằng Ramos đôi khi lái xe xung quanh với một người bạn khác và bắn vào những người ngẫu nhiên bằng súng BB và bắn vào xe ô tô của người ta.

Ramos từng gặp cậu tại một công viên, nơi họ thường chơi bóng rổ với vết cắt khắp mặt, ban đầu cậu ta đổ lỗi vết thương do một con mèo, Valdez nói, theo Washington Post.

“Sau đó, Ramos nói với tôi sự thật, rằng cậu ấy đã cứa vào mặt mình nhiều lần,” Valdez nói với tờ báo. 

Valdez cho biết Ramos trả lời rằng cậu ấy làm điều đó cho vui, tờ Post đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus