Nghi can thảm sát ở Texas mua súng tư không cần kiểm tra lý lịch 

Photo Credit: Sue Ogrocki/AP Photo

(NBC News) – Nghi can bắn chết 7 người và làm bị thương hơn 20 người khác ở Odessa, Texas, vào cuối tuần qua đã mua súng từ một người bán tư không đòi hỏi kiểm tra lý lịch, theo các viên chức thực thi công lực. 

Các nhà điều tra đang tìm cách lần ra manh mối kẻ đã bán vũ khí cho tên Seth Ator 36 tuổi – kẻ vào năm 2014 không vượt qua kiểm tra lý lịch vì vấn đề sức khoẻ tâm thần. Nếu biết tình trạng sức khoẻ tâm thần của y như vậy thì người bán súng có thể sẽ đối mặt với những cáo buộc hình sự. 

Hạ viện vào tháng 2 thông qua một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với hầu hết tất cả các giao dịch bán súng tư, ngoại trừ mua bán trao tay cho thân nhân. Nhưng Thượng viện sẽ “án binh bất động” cho đến khi Tổng thống Donald  Trump làm rõ quan điểm của mình. 

Trước khi lên cơn khát máu vào hôm thứ 7 ở Odessa và Midland, tên Ator bị công ty Journey Oil Field Services sa thải. Anh ta cuối cùng bị cảnh sát bắn hạ. 

Hương Giang (Theo NBC News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus