Nghi can thảm sát ở Colorado hay nói đùa về việc bắn bạn bè trong trường

Devon Erickson. Photo Credit: Youtube

CNN – Một trong hai nghi can trong vụ thảm sát trường STEM High School ở Colorado là một tên chuyên bắt nạt bạn bè, hay nói đùa về xả súng bắn và đe dọa các bạn bè trong nhiều năm, theo lời một người bạn của hắn cho hay.

Kevin Cole là học sinh của trường này, là bạn bè của hung thủ Devon Erickson, một trong hai nghi can trong vụ tàn sát khiến 1 học sinh chết và 8 em khác bị thương.

Cole nói như sau: “Thật ra bạn bè trong trường cũng không ngờ là Erickson lại ra tay, nhưng chúng em cũng không ngạc nhiên lắm vì Erickson là một gã hung hãn nhiều năm bắt nạt người khác và hay nói đùa sẽ bắn giết bạn bè”

Cole nói: “Hắn bước vào lớp và tuyên bố ‘cây viết chì mà rơi xuống đất là tao bắn tụi mầy’, sau đó suốt buổi học hắn cứ thỉnh thoảng làm rơi cây viết chì xuống đất”

Cole cho hay có nhiều khi lời nói đùa có dáng vấp của một lời đe dọa rõ ràng, khi Erickson tiến tới một bạn bè đang ngồi và nói nhỏ vào tai người này ‘ngày mai đừng có đi học nghe không’ rồi cười lạnh lùng quay về chỗ ngồi.

Cole cũng cho các nhà báo hay có khi Erickson đánh đấm túi bụi một ai đó mà hắn không ưa trong trường làm hắn nổi giận, khi đó Erickson chỉ đang học lớp 8, có lần Cole trông thấy Erickson siết cổ một người bạn bằng ống cao su mềm.

Photo Credit: Getty Images

Tuần sau hai nghi can sẽ xuất hiện trước tòa án để nghe các cáo trạng chống lại chúng. Nghi can thứ nhì là Alec McKinney, 16 tuổi, có thể sẽ bị các công tố viên xem là người trưởng thành trước tòa án.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus