Nghi can người Mỹ giả chết bị bắt ở Scotland sau khi nhập viện do nhiễm COVID-19

Nicholas Alahverdian, một kẻ đào tẩu người Mỹ đã sử dụng nhiều bí danh và tự giả chết để tránh bị cáo buộc lừa đảo và tấn công tình dục ở Utah và Ohio, đã được tìm thấy còn sống ở Scotland, cảnh sát nói với The Providence Journal hôm thứ Tư. 

“Nicholas  đã ở Scotland khoảng một tháng trước, nơi anh ấy đang thở máy”, Thiếu tá Cảnh sát bang Rhode Island Robert A. Creamer nói , đồng thời báo cáo rằng  Nicholas  Alahverdian đang ở trong bệnh viện do nhiễm COVID-19.

Người đàn ông 34 tuổi này đã hoạt động dưới tên Arthur Knight khi ở nước ngoài, theo The New York Times .

“Các cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 34 tuổi ở Glasgow vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12, liên quan đến lệnh truy nã quốc tế”, một nữ phát ngôn nhân của Cảnh sát Scotland cho biết, theo tờ The National của Scotland . 

Alahverdian đã được xác định thông qua bằng chứng hình ảnh, theo văn phòng công tố viên quận Utah, và là một phần của quá trình dẫn độ, DNA và dấu vân tay đã được cung cấp cho Interpol để làm bằng chứng hỗ trợ. 

Văn phòng Biện lý quận Utah cho biết, bằng chứng DNA được ghi lại từ một vụ bắt giữ trước đó đã liên kết Alahverdian với một vụ tấn công tình dục, trong đó nghi can là Nicholas Rossi – một trong những bí danh mà Alahverdian sử dụng.

Bản tin từ Biện lý quận Utah cũng nói rằng Alahverdian đã làm giả cái chết của chính mình và trốn khỏi đất nước để tránh bị bắt ở Ohio, và người ta phát hiện ra rằng anh ta là “nghi can trong một số hành vi phạm tội tương tự ở Utah và trên khắp Hoa Kỳ”

 

Tạp chí Providence cũng báo cáo rằng Alahverdian đã phải đối mặt với các khiếu nại lừa đảo và tống tiền sau khi bị cáo buộc lấy 22 thẻ tín dụng và khoản vay dưới danh nghĩa của chồng cũ của mẹ nuôi , tích lũy khoản nợ trị giá 200.000 USD. Anh ta được cho là còn nợ vợ cũ, Kathryn Heckendorn, hơn 60.000 USD.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus