Nghi can gây đụng xe rút súng vì nạn nhân không nói tiếng Mỹ 

Photo Credit: kron4

AUSTIN (KXAN) — Chỉ vì một tai nạn xe nhỏ và nạn nhân không nói tiếng Mỹ mà một người đàn ông Mỹ trắng ở Texas đứng sau song sắt. 

Sự việc xảy ra vào giờ cao điểm ngày 7 tháng 12 trên khu phố 1500 đường I-35 hướng Nam. Theo trát bắt giữ, ông Brent Lee Stover 63 tuổi sinh sống tại Austin đụng vào đuôi chiếc xe đằng trước. Nạn nhân khai, bị đụng xe khi đang bị kẹt trong dòng xe cộ. Người đàn ông bước ra, xem thử xe mình bị thiệt hại thế nào, và tìm cách trao đổi với Stove nhưng ông ta  bất ngờ “lên cơn” vì nạn nhân chỉ nói tiếng Tây Ban Nha. 

Trát bắt giữ cho hay, Stover bắt đầu la lối, chửi rủa, “ĐM Lanitos!” và “Nói tiếng Mỹ!” Ông ta bất ngờ rút khẩu súng ngắn, chĩa vào nạn nhân và người mẹ đi chung khi bà bước ra khỏi xe tìm cách can thiệp. 

Theo lời khai của nạn nhân, khẩu súng có tia laser, và Stover chĩa vào ngực anh ta. 

Cảnh sát thẩm vấn nghi can, và xác minh được câu chuyện của ông ta không trùng khớp. Stover khai, ông ta nghĩ nạn nhân sắp đánh mình, và không nhớ đã chĩa súng vào hai người khi nào. 

Nghi can bị lãnh cáo buộc hành hung bằng vũ khí gây chết người. Tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra được ấn định $25.000 Mỹ kim, và ông ta cũng bị tước quyền sở hữu súng. 

Hương Giang (Theo KXAN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus