Ngày khai trường không còn hương vị như xưa đối với trường trung học ở Parkland

Photo Credit: NBC News

NBC News – Các em học sinh của trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School của Parkland ở Florida đã quay trở lại trong ngày khai trường hôm thứ tư 15/8, như nhiều trường khác ở Hoa Kỳ.

Nhưng 6 tháng 1 ngày sau thảm kịch chấn động cả nước khi một tay súng tàn sát 17 người và làm bị thương 17 người khác tại đây, nhiều em học sinh cảm thấy ngày khai trường “bình thường” đã không còn đúng nữa.

Jaclyn Corin, 17 tuổi, học sinh năm cuối và là thành viên nhóm ‘March for Our Lives’, cho hay: “Cuối cùng em không còn cảm giác yên tâm về an ninh vì bây giờ em không còn cảm giác an ninh ở bất cứ nơi nào”

Haylee Shepherd, 16 tuổi, học sinh lớp 10 bị chấn thương hậu rối loạn tâm lý sau khi nghe tiếng sung nổ dòn dã trong lớp của em, đã quay lại trường với chú chó Spree, để giúp làm em yên lòng. Em nói: “Em nghĩ có Spree sẽ giúp em, nhưng em biết chắc mình còn run, nhưng thực tình mà nói trường Douglas bây giờ là trường an ninh nhất đấy”

Nhiều em học sinh khác cho biết các em quan tâm đến các biện pháp an ninh sẽ ảnh hưởng đến công việc học tập hàng ngày của các em, một số em thì lo lắng vì vụ nổ súng đầu năm làm gián đoạn việc học tập và các em phải học nổ lực hơn để bắt kịp.

Photo Credit: NBC News

Các giáo sư nói họ âu lo vì không biết phải nói với các em như thế nào về vụ tàn sát vào tháng 2, nhất là những buổi thực tập báo động Code Red báo động kẻ lạ xâm nhập vào trường sẽ lại làm các em bị chấn động và lo lắng thêm.

Em Sawyer Garrity, 17 tuổi, vốn đã trốn vào tủ áo khi xảy ra thảm kịch, kết luận: “Chắc chắn sẽ còn căng thẳng và mối lo sẽ còn bàn bạc thêm một thời gian nữa”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus