Ngập lụt vùng Houston khiến toàn bộ các trường học bị đóng cửa

Photo Credit: USA Today

USA Today – Mưa tầm tã suốt đêm khiến nhiều nơi của thành phố đông dân thứ 4 của Hoa Kỳ là Houston bị ngập lụt và các trường học trong vùng bị đóng cửa hôm thứ sáu 10/5.

Houston nằm trong đường di chuyển của một hệ thống bão vốn mang rất nhiều nước mưa đổ xuống nhiều nơi tại các tiểu bang Texas, Lousiana và Mississippi.

Tổng cộng có 21 triệu cư dân được cảnh báo ngập lụt trong các vùng này hôm nay và kéo dài đến ngày mai thứ bảy, theo tin từ cơ quan National Weather Service (NWS) cho biết.

Đến tối qua Sở Cứu Hỏa Houston cho hay có trên 75 cú gọi kêu cứu vì mưa bão và đã ra cảnh báo cho các tài xế là phải tránh các con đường đang bị nguy cơ lũ lụt đe dọa.

Giám Đốc Samuel Pena của Sở Cứu Hỏa Houston viết trên Twitter như sau: “Không cần thiết phải làm cho bản thân bạn, các toán cấp cứu hay bất cứ ai khác bị nguy hiểm, đất thấm nước bão hòa rồi, đây là điều kiện tối ưu cho lũ quét, các bạn nên ở trong nhà”

NWS cho hay hệ thống bão từ phía tây Vịnh Mexico sẽ tạo ra mưa rất to trong nhiều ngày. Trong số các cú gọi kêu cứu có cú gọi từ một chiếc xe bị lập úp xuống một con kênh đầy nước nhưng may mắn là người tài xế đã bất tỉnh được cứu sống.

NWs cảnh báo vùng Houston và các nơi khác đã tràn ngập nước và những cơn mưa lớn sắp đến sẽ càng làm tình hình lũ lụt thêm tồi tệ. Houston luôn bị de dọa ngập vì hệ thống rút nước hoạt động kém và thành phố thiếu kinh ngiệm đối phó với lũ lụt.

Trường Giang

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus