Newsom: Giáo viên sẽ được tiêm chủng vào đầu tháng 3

California sẽ bắt đầu dành liều vắc-xin COVID-19 cho các nhà giáo dục và nhân viên chăm sóc trẻ em vào ngày 1 tháng 3, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đàm phán của bang với các nghiệp đoàn giáo viên về cách mở cửa lại trường học một cách an toàn để hướng dẫn trực tiếp trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Bắt đầu từ tháng tới, 10%  liều COVID-19 đầu tiên mà California nhận được sẽ được dành cho các nhà giáo dục và nhân viên chăm sóc trẻ em, Thống đốc Gavin Newsom cho biết hôm thứ Sáu. Trong khi 35 trong số 58 quận của California đã sẵn sàng cung cấp vắc xin COVID-19 cho giáo viên, Newsom cho biết hành động này sẽ giúp giáo viên trên toàn tiểu bang tiếp cận với các cuộc hẹn tiêm vắc xin.

Phát biểu tại Hội đồng Giáo dục Quận Alameda vào sáng thứ Sáu, Newsom cho rằng thông báo của ông là do nguồn cung vắc-xin dự kiến ​​của tiểu bang sẽ tăng lên.

Tiêm chủng cho giáo viên là một trong những điểm mấu chốt trong cuộc đàm phán của bang với các nhà giáo dục về cách thức và thời điểm mở cửa lại trường học. Đầu tháng này, Hiệp hội Giáo viên California cho biết việc các nhà giáo dục của bang được tiếp cận với vắc-xin COVID-19 là “cực kỳ quan trọng”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus