Home Breaking News New York City gia tăng các trường hợp COVID-19 khi trường học...

New York City gia tăng các trường hợp COVID-19 khi trường học mở cửa trở lại

New York City báo cáo rằng tỷ lệ dương tính hàng ngày của các xét nghiệm coronavirus đã vượt qua 3% vào thứ Ba lần đầu tiên kể từ tháng 6, với phần lớn sự gia tăng đến từ một số khu vực lân cận Queens và nam Brooklyn.

Thị trưởng Bill de Blasio (D) gọi tỷ lệ dương tính 3,25% là “nguyên nhân gây lo ngại thực sự” trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba. De Blasio cho biết tỷ lệ trên toàn tiểu bang là khoảng 1%

Thành phố, một tâm chấn đầu tiên của Hoa Kỳ đối với đại dịch, đã chứng kiến ​​số lượng giảm đều trong mùa hè nhưng đã tăng lên trong những tuần gần đây. Sự gia tăng này đang làm gián đoạn nỗ lực mở lại trường học của thành phố, điều mà de Blasio đã trì hoãn. Thị trưởng nói rằng nếu tỷ lệ trung bình luân phiên trong bảy ngày của thành phố đạt 3%, các trường công lập sẽ phải đóng cửa một lần nữa.

Việc học trực tiếp đã trở lại đối với các trường tiểu học hôm thứ Ba sau hai lần trì hoãn. Theo kế hoạch, các trường tiểu học là làn sóng mở cửa trở lại thứ hai, với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông dự kiến ​​sẽ tiếp tục các lớp học trực tiếp vào thứ Năm.

Các viên chức thành phố đã cảnh báo tuần trước một số khu vực lân cận là nguồn chính của sự gia tăng của thành phố, bao gồm cả Brooklyn’s Gravesend, Midwood và Borough Park. Thành phố đã đe dọa thực hiện các biện pháp phong tỏa để thực thi các nỗ lực giảm thiểu ở những khu vực này, theo The New York Times. De Blasio hôm thứ Sáu đã ra lệnh cho Sở Cảnh sát New York và văn phòng cảnh sát trưởng New York thực thi các nhiệm vụ đeo mặt nạ ở các khu vực lân cận. Hôm thứ Ba, ông cho biết việc thực thi cứng rắn hơn, bao gồm cả các khoản tiền phạt cao hơn, sẽ bắt đầu “trên quy mô lớn” ngay lập tức.

“Chúng tôi phải hành động nghiêm túc”, ông nói thêm.Việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết và các trường học tôn giáo có thể nằm trong thẻ nếu người dân địa phương không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Trong cuộc họp báo của chính mình, Thống đốc Andrew Cuomo (D) cho biết những đợt bùng phát mới là một trong những đợt bùng phát lớn nhất mà bang từng chứng kiến ​​trong nhiều tháng.

“Đây là những cục than hồng đang bắt đầu bốc cháy trên cỏ khô. Hãy cử tất cả nhân viên cứu hỏa và thiết bị chữa cháy đến những đống than hồng đó và dập lửa ngay lập tức”, ông nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus