Sunday, December 10, 2023
spot_img

Một số tiểu bang kiện chính phủ Trump về tiêu chuẩn bữa ăn trưa cho học sinh

ABC News – Một số tiểu bang, dẫn đầu là New York, đang đệ đơn thưa kiện chính phủ Trump vì đã thay đổi tiêu chuẩn bữa cơm trưa cho học sinh, một sáng kiến trước đây do phu nhân Michelle Obama của cựu TT Obama phát động.

Các tiểu bang và vùng Hoa Thịnh Đốn hôm nay đã đệ đơn thưa chống lại Bộ Trưởng Nông Nghiệp Sonny Perdue lẫn Bộ Nông Nghiệp về những thay đổi cho tiêu chuẩn các bữa điểm tâm và bữa trưa cho học sinh mà không cho công chúng góp ý kiến.

Tổng Chưởng Lý của tiểu bang New York Letitia James trong tuyên bố có nói: “Trên 1 triệu trẻ em của New York, đặc biệt con em các gia đình có lợi tức thấp, phải nhờ các bữa ăn này hàng ngày để có sức khỏe tốt học hành”

Bà James viết tiếp: “Chính phủ Trump đã phá hỏng các lợi ích sức khỏe này cho học sinh, không màng đến ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng và cả luật pháp, văn phòng chúng tôi sẽ tranh đấu chống lại chuyện làm đáng xấu hổ này và bảo vệ sức khỏe cho con em chúng ta”

Một số thay đổi mà chính phủ Trump đưa vào trong năm 2018 bao gồm cả chuyện các trường học có thể thêm hương vị sữa vào thực phẩm và giảm bớt kiểm soát muối ăn cho học sinh mà cựu chính phủ Obama đã làm.

Các tiểu bang thưa kiện là New york, California, Illinois, Minnesota, New Mexico, Vermont và thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã yêu cầu tòa án phải duy trì tiêu chuẩn về lượng muối ăn và hạt nguyên hột trong các món ăn.

Chính vì chính phủ Trump gia tăng thêm muối ăn và bột mì trắng trong các món ăn nên một đơn kiện thứ nhì của Trung Tâm Center for Science in the Public Interest cũng được đệ nạp chống lại chuyện này, vì những thức này không tốt cho sức khỏe học sinh.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img