Một người đàn ông Ấn Độ bị 9 năm tù vì tội tấn công tình dục trên chuyến bay

Photo Credit: AFP

Một người đàn ông Ấn Độ sống ở Mỹ bằng visa làm việc đã bị kết án 9 năm tù vào thứ năm vì tội tấn công tình dục một phụ nữ đang ngủ trên chuyến bay tới Detroit.

Nghi can Mitchhu Ramamoorthy ngồi ở ghế giữa nạn nhân và vợ trên chuyến bay của Spirit Airlines vào tháng 1 năm ngoái. Nạn nhân 23 tuổi cho biết anh ta đã cởi khóa quần của cô, cởi nút áo của cô và dùng tay quấy rối cô.

Các công tố viên đã yêu cầu một bản án gần 11 năm, nhưng Thẩm phán Terrence Berg của Hoa Kỳ đã tuyên án 9 năm tù. Ông nói rằng, bản án “đủ nghiêm” để ngăn chặn người khác phạm tội tương tự.

Một bồi thẩm đoàn đã kết án Ramamoorthy vào tháng Tám . Anh ta sẽ bị trục xuất về Ấn Độ sau khi thụ án.

Nạn nhân là một người mẫu, đã theo dõi phiên điều trần từ hàng đầu tiên với bạn trai . Tại phiên tòa, cô đã khai rằng, mình tỉnh dậy và nhìn thấy bàn tay của Ramamoorthy trong quần của tôi. Cô nói rằng cô cảm thấy “sửng sốt, đông cứng người lại.”

Ramamoorthy, 35 tuổi, đã sống ở ngoại ô Detroit kể từ khi đến Mỹ bằng visa làm việc vào năm 2015. Anh và vợ đang trở về Detroit trên chuyến bay Las Vegas sau chuyến đi đến Grand Canyon.

Trả lời thông qua một phiên dịch viên tiếng Tamil, Ramamoorthy nói rằng anh không muốn đưa ra tuyên bố trước khi nhận bản án. Thẩm phán cho rằng, nghi can không tỏ vẻ hối hận, tuy nhiên cho rằng Ramamoorthy có quyền giữ im lặng.

Luật sư của nghi can, James Amberg yêu cầu mức án tù dưới 10 năm. Ông nói rằng việc kết án sẽ mang lại “hậu quả nghiêm trọng và suốt đời” cho Ramamoorthy và vợ khi họ trở về miền nam Ấn Độ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus