Monday, November 28, 2022
spot_img

Một loạt học sinh tiểu học bị cảnh sát còng tay

Cảnh sát thành phố Murfreesboro, tiểu bang Tennessy, đã còng tay một loạt các em học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 11 tại một trường tiểu học địa phương làm dấy lên làn sóng phản đối, cũng như đổ thêm dầu vào ngọn lửa âm ỉ lâu nay giữa lực lượng thực thi công lực và cộng đồng da màu trên cả nước.

Vụ bắt giữ xảy ra tại trường tiểu học Hobgood sau khi những học sinh này bị tố cáo không chịu ngưng cuộc ẩu đả xảy ra vài ngày trước bên ngoài trường. Một đoạn băng ghi lại hình ảnh cuộc ẩu đả khiến các quan chức trường học và cảnh sát quyết định bắt giữ những học sinh liên can nhằm mục đích răng đe.

Những học sinh này sau đó đã được trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên thả ra, tuy nhiên cộng đồng địa phương đang giận dữ đòi cảnh sát phải xem xét vụ việc. Các chuyên gia pháp lý khắp nơi trên cả nước “bàng hoàng,” “sửng sốt” khi biết tin.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu học sinh bị bắt giữ do luật tiểu bang cấm tiết lộ hồ sơ nghi can thành niên, và cảnh sát từ chối cung cấp thông tin. Cảnh sát thành phố Murfreesboro không cho biết những em học sinh này đã vi phạm luật gì. Tuy nhiên, một số phụ huynh có con em liên can cho hay bọn trẻ bị cáo buộc “có trách nhiệm hình sự đối với hành vi của người khác,” theo luật tội hình sự tiểu bang Tennessy, xảy ra khi “một người không có nỗ lực hợp lý để ngăn chặn hành vi phạm tội.”

Có ít nhất 5 đứa trẻ bị bắt là da màu, trong khi sắc tộc của các nhân viên cảnh sát thực hiện bắt giữ chưa rõ. Cảnh sát địa phương đưa ra lời xin lỗi nhưng họ chưa cho biết sẽ bãi bỏ cáo buộc hay không. Dự kiến các quan chức cảnh sát sẽ xem xét vụ việc trong vòng 15 ngày tới.

Vào thời điểm mà căng thẳng giữa cảnh sát và dân chúng địa phương, đặc biệt là cộng đồng thiểu số đang cao, thì vụ bắt giữ làm tăng lo ngại đến một số vấn đề quốc gia, bao gồm kỷ luật nặng tay với trẻ em da màu, hình sự hóa các hành vi của trẻ nhỏ, và mất lòng tin vào lực lượng thực thi công lực.

Con số học sinh bị bắt giữ vì những vụ việc xảy ra bên ngoài trường học xảy ra rất nhiều ở Mỹ. Vào năm 2012, cảnh sát thành phố Baltimore đã cáo buộc 4 học sinh tiểu học dưới 10 tuổi tội hành hung gia trọng sau một cuộc ẩu đả xảy ra tại trường Morrell Park.
Hương Giang (Theo Tennessean)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments