Một học viên thiệt mạng trong vụ tai nạn huấn luyện tại West Point 

Photo Credit: Sgt. Barbara Pendl/U.S. Army

ABC News – Một học viên tử thương và 22 người khác bị thương khi chiếc xe chở họ trong một buổi luyện tập đã bị lật nhào tại học viện quân sự West Point hôm thứ năm 6/6, theo một phát ngôn nhân của trường này cho biết.

Trung Tá Chris Ophardt, phát ngôn nhân trường quân sự nổi tiếng này cho hay: “Một học viên được báo về đã qua đời, 20 người khác bị thương và 2 quân nhân Mỹ cũng bị thương trong vụ này”

Các viên chức cho hay tai nạn trong lúc luyện tập đã xảy ra gần cây cầu Camp Natural Bridge trong khu vực luyện tập của trường và các toán cấp cứu đã đến ngay hiện trường.

Trung tá Ophardt cho hay: “Tai nạn có liên quan đến một chiếc xe LMTV (Light Medium Tactical Vehicle) chuyên chở quân nhân và quân trang trên đường Route 293 vào lúc 6 giờ 45 phút sáng, những người bị thương đã được đưa đi đến các bệnh viện địa phương”

Ông cũng nói: “Hiện nay chi tiết của tai nạn này đang được điều tra, các nhân viên trường West Point cảm tạ các toán cứu cấp địa phương đã nhanh chóng giúp đỡ cho các nạn nhân”

Theo một nguồn tin thì tai nạn chết người xảy ra trong một buổi luyện tập thường niên vào mùa hè của học viện West Point. Các học viên nhà trường phải ra các cánh đồng thực tập các bài tập của một sĩ quan quân đội trong tương lai.

Hiện nay sau tai nạn, tất cả các tài xế lái xe trong khu vực được yêu cầu không được lái xe vào con đường Route 293.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus