Một học sinh trung học ở San Jose bị đâm

Photo Credit: Google

New York Daily News – Một học sinh 14 tuổi bị đâm ít nhất một nhát tại trường trung học ở California bởi một nghi phạm chưa thành niên vào sáng thứ Năm, các nhà chức trách cho hay.

Cảnh sát đến trường trung học William C. Overfelt ngay sau 9 giờ sáng khi được thông báo về vụ đâm diễn ra tại hành lang, theo nguồn tin từ Mercury News.

Nhân viên nhà trường đã giữ hai nghi phạm cho tới khi cảnh sát đến, cảnh sát trưởng San Jose – ông Steve Lagoria nói.

Theo báo cáo thì nạn nhân được tìm thấy ngay ngoài phòng thay đồ nam và đã được đưa đến Trung tâm Y tế Khu vực, vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Photo Credit: Google

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm vị thành niên. Một trong hai nghi phạm đang là học sinh năm lớp 10 tại trường Overfelt, người còn lại thì không học tại trường này, theo nguồn tin từ NBC Bay Area.

Nhà trường yêu cầu các học sinh phải ở yên trong lớp một khoảng thời gian ngắn. Sau đó các em có thể rời khỏi trường nếu cha mẹ hoặc người giám hộ đến đón.

“Nghi phạm bị bắt giữ nhanh chóng. Cả hai đã không chạy trốn hay kháng cự.” Giám thị Chris Funk nói với Mercury News, và cũng nói thêm rằng trường hợp này là bất thường với trường học.

Một học sinh tên Wendy nói với NBC rằng em vẫn còn bàng hoàng sau khi biết tin bạn mình bị đâm.

“Em vẫn còn run. Em không còn cảm thấy nơi này an toàn nữa. Thật là khó khăn.”
Các nhà chức trách đang điều tra động cơ của vụ bạo lực này.

Học sinh nói với KPIX5 rằng đây là một vụ xung đột băng nhóm, nạn nhân mặc quần áo màu xanh dương chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Vụ việc bạo lực ở San Jose gợi nhớ vụ một học sinh bị đâm chết tại một trường trung học ở Bronx.

Thủ phạm Abel Cedeno dùng một con dao xếp, trị giá khoảng 30 Mỹ kim, để đâm một học sinh 15 tuổi khác. Nạn nhân đã bắt nạt Cedeno từ khi cậu vào trường. Em học sinh 18 tuổi này cũng gây thương tích trầm trọng cho bạn khác cùng lớp vào thứ Tư, nạn nhân này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Cedeno bị kết án giết người, cố ý giết người, tấn công, cố tình tấn công và tàn trữ vũ khí. Cedeno đang bị giam giữ và không được bảo lãnh.

Nam Phố

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus