Monday, February 6, 2023
spot_img

Một giám đốc trường học ở Virginia bị sa thải sau khi ban hành báo cáo của tiểu bang về việc xử lý các vụ tấn công tình dục tại trường học

Một giám đốc trường học ở Virginia đã bị sa thải hôm thứ Ba, một ngày sau khi có báo cáo từ tiểu bang cáo buộc ông ta nói dối về một vụ tấn công tình dục liên quan đến một học sinh vào tháng 5 năm 2021.

Báo cáo đặc biệt của đại bồi thẩm đoàn, do văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp Virginia Jason Miyares thực hiện, cũng chỉ trích cựu giám đốc trường học, Tiến sĩ Scott Ziegler và các quan chức khác của trường vì đã giải quyết sai cuộc điều tra vụ tấn công tình dục vào tháng 10 do chính học sinh năm đó cáo buộc.

Wayde Byard, phát ngôn viên của trường, nói với CNN rằng Hội đồng Trường Công lập Quận Loudoun đã bỏ phiếu nhất trí sa thải Ziegler vào tối thứ Ba, nhưng không đưa ra lý do cho việc sa thải.

Báo cáo của Ban giám khảo đặc biệt chứa các khuyến nghị và thông tin quan trọng,” Miyares nói trong một tuyên bố với CNN hôm thứ Tư. “Tôi rất vui khi thấy rằng hội đồng nhà trường đang xem xét báo cáo một cách nghiêm túc và hy vọng nó sẽ mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng LCPS.”

Byard sẽ không bình luận thêm về các cáo buộc về việc LCPS xử lý sai các vụ tấn công tình dục được nêu trong báo cáo đặc biệt của đại bồi thẩm đoàn.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Loudoun cho biết, một học sinh tuổi teen đã bị bắt vì tội tấn công tình dục và bắt cóc một học sinh khác tại một trường công lập của Quận Loudoun vào tháng 10 năm 2021.

Theo báo cáo, thiếu niên này cũng bị cáo buộc tấn công tình dục một học sinh khác vào tháng 5 năm 2021. Trong vụ tấn công đó, báo cáo của đại bồi thẩm đoàn cáo buộc rằng vụ tấn công tình dục xảy ra trong phòng tắm nữ khi thủ phạm đang mặc váy.

Sự phẫn nộ của quốc gia tập trung vào Quận Loudoun vì học sinh bị coi là thay đổi giới tính, LCPS gần đây đã thông qua chính sách chuyển giới để phù hợp với chính sách mẫu của Bộ Giáo dục Virginia,” báo cáo cho biết.

CNN không thể tìm thấy bằng chứng chứng minh rằng học sinh được xác định là người chuyển giới hoặc thay đổi giới tính.

Các Chính sách Mẫu của Bộ Giáo dục Virginia năm 2021 về Đối xử với Học sinh Chuyển giới tại các Trường Tiểu học và Trung học Công lập đã nêu rõ rằng học sinh chuyển giới nên được phép sử dụng phòng tắm và nhân viên nên sử dụng các đại từ nhân xưng phù hợp nhất với bản dạng giới của họ.

Vào năm 2022, dưới thời Thống đốc Đảng Cộng hòa Glenn Youngkin, Bộ Giáo dục đã thay thế chính sách này bằng một chính sách cập nhật quy định rằng học sinh nên sử dụng phòng tắm theo giới tính của mình.

Vào ngày đầu tiên nhậm chức vào ngày 15 tháng 1, Youngkin đã thông qua lệnh hành pháp cho phép Tổng chưởng lý điều tra các Trường Công lập Quận Loudoun. Youngkin đã nhiều lần đề cập đến các vụ tấn công tình dục tại các trường học ở Loudoun trong khi vận động tranh cử thống đốc .

Báo cáo của đại bồi thẩm đoàn đặc biệt về các vụ tấn công tình dục khủng khiếp ở Loudoun đã vạch trần hành vi sai trái, thúc đẩy các hành động kỷ luật và cung cấp cho các gia đình sự thật. Tôi sẽ tiếp tục trao quyền cho phụ huynh và thúc đẩy trách nhiệm giải trình thay mặt cho học sinh của chúng tôi,” Youngkin đã tweet hôm thứ Tư.

Việt Linh (Theo The Real Network)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments