Một gia đình người Mỹ được Taliban phóng thích

Photo Credit: AP

AP – Một phụ nữ Hoa Kỳ, người chồng Canada và 3 đứa con của họ vốn bị một nhóm có liên quan đến Taliban bắt trước đây đã được phóng thích, theo lời các viên chức Mỹ và Pakistan cho hay hôm thứ năm 12/10.

Bà Caitlan Coleman, cư dân của thành phố Stewartstown của Pennsylvania và người chồng là ông Joshua Boyle, đã bị bắt cóc 5 năm về trước khi dang du lịch vào Afghanistan. Nhóm bắt cóc là Haqqani có liên hệ với Taliban.

Bà Coleman có thai vào thời điểm bà bị bắt cóc. Các viên chức Hoa Kỳ cho hay hai vợ chồng này có 3 đứa con trong lúc bị giam cầm và hiện nay tất cả đã được phóng thích.

Trong một tuyên bố, TT Trump cho hay: “Hôm qua chính phủ Mỹ đã làm việc cùng chính phủ Pakistan nhằm bảo đảm việc phóng thích gia đình Boyle-Coleman khỏi cảnh giam cầm ở Pakistan, hôm nay họ đã được tự do”

Photo Credit: AP

Một viên chức an ninh quốc gia ẩn danh của Hoa Kỳ cho hay phía Mỹ đã yêu cầu Pakistan giúp đỡ nhằm trả tự do cho gia đình này và ông mô tả mối hợp tác là bước quan trọng trong nổ lực đưa quan hệ Mỹ-Pakistan đi đúng hướng trở lại. Ông xác nhận TT Trump cũng nói tương tự như thế.

Vào năm 2013, gia đình này từng xuất hiện trên hai đoạn video yêu cầu chính phủ Mỹ giúp giải thoát cho họ khỏi Taliban. Tuy Hoa Kỳ vẫn tấn công nhóm Haqqani, nhưng khác với IS, Haqqani không tử hình các con tin bắt được, chỉ đòi tiền chuộc mà thôi.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today