Home Breaking News Một bé gái 9 tuổi là nạn nhân trẻ nhất của Covid-19...

Một bé gái 9 tuổi là nạn nhân trẻ nhất của Covid-19 ở Florida

 

Một bé gái 9 tuổi không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn được biết đến là người trẻ tuổi nhất chết vì biến chứng coronavirus ở Florida, các viên chức cho biết.

Kimora “Kimmie” Lynum đã chết vào ngày 18 tháng 7 tại Quận Putnam, theo hồ sơ của Bộ Y tế Florida. 

Bé gái không có vấn đề sức khỏe từ trước và mẹ em bé đã đưa đến bệnh viện do sốt cao, gia đình cho biết. Bệnh viện đã cho cô bé về nhà và  đã không qua khỏi một thời gian ngắn sau đó

“Kimmie luôn vui vẻ và khiến mọi người vui vẻ. Đó là một đứa bé thật phi thường”, anh họ của bé gái nói.

Gia đình không biết Bé gái bị nhiễm bệnh ở đâu và như thế nào. Bé gái  có vẻ khỏe mạnh và trải qua mùa hè ở nhà, và không đi học hay cắm trại

Mẹ của Kimmie đã được xét nghiệm Covid-19, nhưng chưa nhận được kết quả vào thứ Bảy

Hồ sơ của bộ y tế tiểu bang cho thấy đứa trẻ không có liên hệ chặt chẽ với bất kỳ ai gần đây có Covid-19. Mary Garcia, nhân viên y tế quận Putnam đã xác nhận nguy cơ tử vong với CNN và nói rằng cô không biết về bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào.

Kimmie là trẻ vị thành niên thứ năm ở Florida chết vì Covid-19, theo hồ sơ sức khỏe mới nhất. Những người khác là một cậu bé 11 tuổi ở Hạt Miami-Dade, một bé gái 11 tuổi ở Hạt Broward, một thiếu nữ 16 tuổi ở Quận Lee và một thiếu niên17 tuổi ở Hạt Pasco.

Quận Putnam nằm giữa Gainesville và St. Augustine ở phía đông bắc của tiểu bang. Kể từ ngày 1 tháng Tư, quận đã có 11 trường hợp tử vong.

Kể từ thứ Sáu tuần trước, 23.170 trẻ vị thành niên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus mới. Tỷ lệ dương tính của trẻ em được xét nghiệm là 13,4%. Tổng số trường hợp được xác nhận của tiểu bang hiện nay là 379.619.

Florida có số ca mắc coronavirus cao thứ hai , vượt qua New York, từng là tâm chấn của đất nước sớm trong đại dịch. California, tiểu bang đông dân nhất, đã vượt qua New York vài ngày trước. Florida là tiểu bang đông dân thứ ba và New York là thứ tư.

Florida đã báo cáo 414.511 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu, trên 411.200 của New York, theo các cơ quan y tế tiểu bang. Số lượng nhập viện đã tăng 79% kể từ Thứ tư Tháng Bảy, theo dữ liệu từ cơ quan quản lý chăm sóc sức khỏe của tiểu bang.

Ít nhất 50 đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện tại Florida đã đạt được công suất vào thứ Bảy . Tám trong số các bệnh viện ở Miami-Dade và sáu ở Broward – trong số các quận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong tiểu bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus