Moderna bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19 ở trẻ em

Moderna cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên trẻ em, bắt đầu từ trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Nghiên cứu nhằm mục đích “đánh giá mức độ an toàn” của một liều vắc-xin được tiêm “cho số vị thành niên”, theo ghi chú nghiên cứu được đăng trên ClinicalTrials.gov.

Nghiên cứu sẽ bao gồm 3.000 người tham gia, với một nửa được tiêm vắc xin và một nửa được tiêm giả dược nước muối. Cả hai sẽ được tiêm hai liều, dự kiến ​​cách nhau 28 ngày.

Nghiên cứu vẫn chưa bắt đầu tuyển chọn ứng viên, ước tính sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2022.

Colleen Hussey, phát ngôn nhân của Moderna, nói với The New York Times rằng cô không chắc khi nào nghiên cứu sẽ mở cho các tình nguyện viên.

Hôm thứ Hai, Moderna đã nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp ứng cử viên vắc xin của mình với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, tuyên bố rằng vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả và “không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn” đã phát sinh trong quá trình thử nghiệm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus