Missouri: Nhiều bệnh nhân tiêm vắc xin trong bí mật do sợ phản ứng của người thân

Một bác sĩ ở Missouri cho biết các bệnh nhân đang yêu cầu giữ bí mật việc tiêm chủng của họ do sợ phản ứng dữ dội từ những người họ biết.

Giám đốc thông tin y tế tại Ozarks y tế ở Tây Plains, Priscilla Frase, cho biết trong một đoạn video nói rằng những người tiêm chủng sợ nhiều người sẽ phát hiện ra họ đã chủng ngừa.

“Chúng tôi đã nhận nhiều người đến để chủng ngừa, những người đã cố gắng cải trang ngoại hình của họ và thậm chí họ còn nói, ‘làm ơn, làm ơn, làm ơn đừng để bất kỳ ai biết rằng tôi đã tiêm vắc xin này,'” Frase nói.

“Họ rất quan tâm đến việc những người họ yêu quý, trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp sẽ phản ứng như thế nào nếu họ phát hiện ra mình đã tiêm vắc-xin”, cô nói thêm.

Theo dữ liệu từ Johns Hopkins, Missouri chỉ có 41% dân số được tiêm chủng đầy đủ vì nó phải vật lộn để ngăn chặn biến thể delta.

Cô cho biết các bác sĩ sẵn sàng làm việc với những bệnh nhân muốn giữ bí mật việc tiêm chủng của họ và sẽ thực hiện “sắp xếp ” nếu cần cho các cuộc hẹn.

Frase nói với CNN rằng bệnh viện của cô có 33 bệnh nhân coronavirus tính đến hôm thứ Tư, với chủ yếu là những người trẻ hơn và chưa được tiêm chủng đang được điều trị.

Frase cho biết: “Những bệnh nhân đến khám thường trẻ hơn những gì chúng ta đã thấy trước đây. Đó là những người cần nhiều oxy hơn, nhanh hơn rất nhiều”.

Một bác sĩ khác của Missouri cho biết cách đây hai tuần rằng bệnh viện của ông đang tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân hối tiếc vì đã không chủng ngừa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus