Michigan: Bác sĩ bị án tù 60 năm vì tội ấu dâm

Photo Credit: AP

AP – Một bác sĩ thể thao ưu tú ở Michigan – ông Larry Nassar đã bị kết án 60 năm tù cho một trong ba tội danh vào thứ Năm vì tàn trữ phim ảnh ấu dâm và quấy rối tình dục vận động viên.

Thẩm phán Hoa Kỳ – bà Janet Neff nói rằng ông Nassar “sẽ không bao giờ lại gần trẻ em được nữa.”

Neff nói rằng bản án liên bang của Nassar sẽ bắt đầu sau khi ông ta hoàn tất bản án quấy rối tình dục. Tội phạm 54 tuổi này sẽ bắt đầu án phạt tiểu bang vào tháng Giêng.

Ông Nasar làm việc tại Đại học Michigan State và tại Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ, nơi chuyên đào tạo vận động viên Olympics có trụ sở tại Indianapolis. Ông thừa nhận đã quấy rối nạn nhân khi điều trị chứng đau lưng và đau hông cho họ.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Sean Lewis nói: “Bên dưới vỏ bọc trí thức là một con quái thú.”

Ông Larry Nassar đã bị kết án 60 năm tù. Photo Credit: AP

Các vận động viên Olympics Aly Raisman, McKayla Maroney và Gabby Douglas đã lên tiếng mình là nạn nhân của Nassar khi hắn đi cùng họ trong các buổi luyện tập hoặc các sự kiện quốc tế.

Maroney nói trong bức thư gửi cho Neff: Nassar là một ‘con quái vật’, ‘những vết sẹo ông ta để lại trong tâm trí tôi không thể biến mất’.

Trong một phiên tòa, luật sư bào chữa cho Nassar cho biết khách hàng của ông “sâu sắc hối hận về nỗi đau mà ông gây ra cho cộng đồng.”

Cảnh sát tìm thấy phim ảnh ấu dâm khi điều tra Nassar vì tội quấy rối tình dục vào năm ngoái.

Ngoài vụ án hình sự mà 100 phụ nữ và trẻ em đang kiện Nassar. Tiểu bang Michigan và Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ cũng là bị đơn trong nhiều vụ kiện.

Nam Phố (Theo AP)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus