Michigan: 43 trường hợp coronavirus có liên quan đến một bữa tiệc tại nhà

43 trường hợp coronavirus mới đã bị lây nhiễm khi tham dự một bữa tiệc tại nhà từ đầu tháng 7 tại Hạt Washtenaw, Michigan, theo các viên chức y tế.

Sở Y tế Hạt Washtenaw cho biết các viên chức đã xác định được 43 trường hợp và 66 người tiếp xúc gần gũi, không bao gồm các thành viên gia đình, liên quan đến bữa tiệc ở khu vực Saline, theo thông cáo báo chí hôm thứ Hai.

Hầu hết các trường hợp mới là những người trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 25 và bữa tiệc diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 3 tháng 7 và các viên chức y tế hiện đang yêu cầu bất kỳ ai tham gia tiệc tự kiểm dịch và tự theo dõi các triệu chứng của virus trong 14 ngày.

Jimena Loveluck, MSW, viên chức  Y tế Hạt Washtenaw cho biết, đây là một trường hợp rất rõ ràng về việc virus này lây lan nhanh như thế nào và có bao nhiêu người có thể bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chúng tôi không thể hy vọng hoàn thành mục tiêu ngăn chặn COVID-19 và ngăn ngừa thêm các trường hợp, nhập viện và tử vong mà không có sự hỗ trợ và hợp tác đầy đủ của cộng đồng.

Chúng tôi cần mọi người ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả những người trẻ tuổi, thực hiện nghiêm túc COVID-19 và tuân theo các hướng dẫn và hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng, “Loveluck tiếp tục.” Điều đó có nghĩa là tránh các cuộc tụ họp lớn . Điều đó cũng có nghĩa là hợp tác với Bộ Y tế để hoàn thành điều tra trường hợp và truy tìm dấu vết. “

Bộ cho biết họ đang làm việc để trực tiếp tiếp cận với mọi cá nhân được xác định là người liên hệ chặt chẽ để cung cấp hướng dẫn và theo dõi. Các viên chức cũng muốn nhắc nhở những người bị ảnh hưởng tìm kiếm xét nghiệm nếu có bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện 

Các viên chức Michigan đang phải đối mặt với một tình huống tương tự ở một phần khác của tiểu bang của họ, nơi một số người đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi tham dự một bữa tiệc nghỉ lễ tại bãi cát ở hồ Torch.

Video được chia sẻ lên YouTube cho thấy mọi người chen chúc trên hồ ở Hạt Antrim, với rất ít hoặc không có sự  giãn cách xã hội tại chỗ, và rất ít người đeo khăn che mặt.

Tính đến sáng thứ Ba, đã có ít nhất 77.354 trường hợp của coronavirus ở bang này và ít nhất 6.324 người đã chết, theo một tờ New York Times cơ sở dữ liệu

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus