Mexico: Sự thật khủng khiếp trong xe đẩy em bé của một cặp vợ chồng

Mugshots of "Juan Carlos N" and "Patricia N" who are accused of killing at least 10 women.

(CNN) — Bên trong xe đẩy của một cặp vợ chồng ở Mexico chất đầy các bộ phận thi thể người, và hai người này có thể đã sát hại 20 phụ nữ, theo nhà chức trách địa phương.

Hai nghi can bị bắt giữ vào hôm thứ 5 tại Ecatepec, ngoại ô thành phố Mexico vì bị tình nghi sát hại 10 phụ nữ. Tuy nhiên, nam nghi can tuyên bố, bọn chúng chịu trách nhiệm gấp đôi con số này.

Cảnh sát bắt giữ Juan Carlos N. và vợ Patricia N trong cuộc điều tra về 3 phụ nữ và một bé sơ sinh 2 tháng tuổi mất tích. Bất ngờ, tên Carlos N. không những khai cụ thể về 10 cái chết mà còn cho biết hai vợ chồng đã sát hại hơn 10 người khác.  Y khai đã hãm hiếp và giết 20 người phụ nữ trước khi đem bán các bộ phận thi thể và đồ đạc của họ. Nghi can cũng thừa nhận đã bán em bé 2 tháng, con của một nạn nhân.

Cặp vợ chồng bị bắt khi đang đẩy xe trẻ em qua Ecatepec. Cảnh sát ban đầu tin họ sẽ tìm thấy em bé mất tích trong xe đẩy này, nhưng sự thật phơi bày thật kinh khủng.

Mugshots of “Juan Carlos N” and “Patricia N” who are accused of killing at least 10 women.

Cảnh sát còn phát giác ra những chứng cớ khủng khiếp. Trong nhà cặp vợ chồng sinh sống với 3 con, họ tìm thấy 8 xô nhựa đựng đầy các bộ phận thi thể và xi-măng, các bộ phận thi thể còn gói trong các túi nhựa nằm trong tủ lạnh. Nhà chức trách đang tiến hành xét nghiệm những chứng cớ này.

Các nạn nhân là những người mẹ đơn thân trẻ bị cặp vợ chồng này dụ dỗ bán quần áo trẻ em giá rẻ, ông Alejandro Gomez – lãnh đạo cuộc điều tra – cho hay. Các nhà điều tra truy ra được hai nghi can này nhờ theo dấu các cuộc gọi điện thoại của những phụ nữ mất tích.

Bây giờ công tố viên phải xác minh lời khai của nghi can đúng sự thật hay không, hay chỉ sự khoe khoang của một “kẻ tâm thần” hay “một tên giết người hàng loạt” bệnh hoạn. “Anh ta mô tả tội ác của mình một cách hoàn toàn tự nhiên… Tôi có thể nói rằng, anh ta  hoàn toàn vui vẻ khi làm điều đó, muốn mọi người nhìn thấy hình mình, biết tên mình. Tôi rõ ràng liệt người này là tên sát nhân, giết người hàng loạt”, Gomez tiết lộ.

Vụ án làm rúng động Mexico. Hàng trăm người đã biểu tình ở Ecatepec vào hôm Chủ nhật. Người biểu tình mang theo nến, và hoa trắng, yêu cầu chính quyền phải có những biện pháp đối với các vụ bạo lực chống lại phụ nữ và các cô gái.

Theo số liệu từ tổ chức UN Women, vào năm 2016, mỗi ngày có 7 phụ nữ và cô gái bị sát hại ở Mexico. Theo phúc trình năm 2017 từ Bộ Nội vụ Mexico, có 52.210 vụ sát hại phụ nữ trong thời  gian từ năm 1985 và 2017, gần 1/3 con số này xảy ra trong 6 năm qua.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus