Home Breaking News McEnany ví các trường học là ‘nơi kinh doanh thiết yếu’ để...

McEnany ví các trường học là ‘nơi kinh doanh thiết yếu’ để mở cửa trở lại

 
Tòa Bạch Ốc ủng hộ việc đưa trẻ em trở lại trường ngay cả khi các nghiên cứu trong tương lai cho thấy trẻ em truyền COVID-19 với tốc độ cao hơn so với hiện tại, tùy viên báo chí Kayleigh McEnany cho biết hôm thứ Sáu.

McEnany đưa ra nhiều câu trả lời về việc thúc đẩy trở lại học trực tiếp vào mùa thu này của Tổng thống Trump ngay cả khi ông hủy bỏ một số sự kiện cho Hội nghị Quốc gia Cộng hòa do lo ngại về việc tổ chức một cuộc họp mặt đông người trong đại dịch.

Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cũng cho biết hôm thứ Sáu, đó là “một câu hỏi mở” về việc trẻ em dưới 10 tuổi lây lan virus nhanh như thế nào.

Trong cuộc họp ngắn ngày thứ Sáu, McEnany đã chỉ ra hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho thấy trẻ nhỏ ít gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng; rằng việc truyền virus từ học sinh sang giáo viên là thấp nếu các giao thức giãn cách xa được thực hiện; và dữ liệu đó cho thấy trẻ em không thường xuyên là nguồn lây nhiễm trong các gia đình.

McEnany nói “chúng tôi chắc chắn rằng trường học là nơi kinh doanh thiết yếu” để thúc đẩy mở cửa trở lại

Tòa Bạch Ốc đã cứng rắn trong việc thúc giục học sinh quay trở lại việc học trực tiếp ngay cả khi một số quận lớn đang chọn bắt đầu năm học mới từ xa khi đại dịch hoành hành ở nhiều nơi trên toàn quốc

Trump đã đe dọa sẽ cắt giảm ngân sách liên bang cho các trường học không mở cửa trở lại vào mùa thu, nói rằng tuần này ông sẽ không gặp vấn đề gì với con cháu đi học lại.

Các chuyên gia xem việc nối lại việc học trực tiếp là chìa khóa để bắt đầu nền kinh tế, vì nó sẽ cho phép phụ huynh quay trở lại làm việc mà không phải loay hoay ở nhà.

Các CDC công bố hướng dẫn cập nhật hôm thứ Năm sau khi Trump chỉ trích đề nghị ban đầu của họ. Phác thảo mới khuyên rằng trừ khi có sự lây truyền cộng đồng đáng kể, không được kiểm soát trong một khu vực, các trường học nên mở lại ở một mức độ nào đó 

Các phụ tá của Tòa bạch Ốc cũng lưu ý rằng nhiều trẻ em dựa vào trường học để ăn trưa hàng ngày và giáo viên biết được các trường hợp lạm dụng trẻ em từ bên ngoài trường học.

Đảng Cộng hòa đang để mắt tới hơn 70 tỷ đô la trợ giúp cho các trường học như là một phần của gói viện trợ coronavirus tiếp theo hiện đang được đàm phán.

Nhưng việc thúc đẩy mở lại các trường học mâu thuẫn với các viên chức y tế khác đã đưa ra trong những ngày gần đây. Trump tuần này thừa nhận đại dịch sẽ “trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn” và ông tuyên bố hôm thứ Năm rằng ông đang hủy bỏ kế hoạch cho các sự kiện lớn ở Florida cho hội nghị Cộng Hòa

Khi được hỏi tại sao việc học trực tiếp là an toàn nếu bản thân ông Trump nói rằng việc tổ chức hội nghị không an toàn, McEnany đã trích dẫn nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng ở trẻ em thấp hơn.

“Đó là một kịch bản khác khi bạn nhóm họp người lớn trong phòng so với những học sinh này mà chúng tôi có thể đề phòng và thực hiện các biện pháp để bảo vệ”, McEnany nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus