Máy bay gặp trục trặc đã “nhả” xăng xuống trường tiểu học

Photo credit: AP

Một máy bay khi phải hạ cạnh khẩn cấp ở Los Angeles ngày 14/1 đã “nhả” xăng trên trời, và xăng rơi xuống trường tiểu học phía dưới, làm nhiều người bị thương nhẹ.

Chuyến bay Delta 89 – một chiếc Boeing 777 – đã cất cánh từ LAX với hơn 140 hành khách trên máy bay và đang trên đường đến Thượng Hải thì phải quay trở lại phi trường  LA.

Ngay sau khi cất cánh, chuyến bay 89 từ LAX đến Thượng Hải đã gặp trục trặc về động cơ đòi hỏi máy bay phải quay trở lại LAX, phát ngôn nhân  của Delta Airlines , ông Adrian Gee nói. Máy bay đã hạ cánh an toàn sau khi “nhả”  liệu khẩn cấp để giảm trọng lượng hạ cánh.

Tổng cộng có 60 bệnh nhân được điều trị sau khi máy bay “nhả” nhiên liệu, ít nhất 20 trong số đó là trẻ em. Sở cứu hỏa quận Los Angeles cho biết hơn 70 lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã đến Trường tiểu học Park, nơi 20 trẻ em và 11 người lớn được điều trị vì thương tích nhẹ. Không ai được đưa đến bệnh viện. Ngoài ra, 6 người tại Trường tiểu học Tweedy và 6 người tại Trường tiểu học San Gabriel ở South Gate bị ảnh hưởng

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết “đang điều tra toàn bộ vụ việc”, và cho rằng máy bay có thể đã không theo đúng các quy định về thải xăng.

“Có những quy trình đặc biệt của việc thải xăng đối với máy bay đang bay đến hoặc đi khỏi mọi phi trường  lớn ở Mỹ”, cơ quan này cho biết. “Xăng phải được thải xuống khu vực đã định, không có người sinh sống, và phải ở độ cao nào đó để xăng tan đi trước khi xuống tới mặt đất”.

Năm 2007, một chuyến bay 744 Dutch Royal Airlines đến Amsterdam đã quay trở lại phi trường San Francisco sau khi phi công nhận ra thiết bị mũi của máy bay không rút lại. Phi công đã phóng ra nhiên liệu  trên Hạt Stanislaus.

Năm 2001, nhiên liệu máy bay đã dội xuống người dân ở Flower Mound, Texas, khi một chiếc máy bay của American Airlines bay trở lại phi trường quốc tế Dallas-Fort Worth. Phi công cho biết tại thời điểm đèn cảnh báo bật sáng, dẫn đến phóng nhiên liệu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus