Máy bay chở hơn 75.000 pound sữa bột trẻ em nhập khẩu hạ cánh ở Mỹ

Photo Credit: Joseph Prezioso / AFP

Lô sữa bột trẻ em nhập khẩu đầu tiên mang tên “Operation Fly Formula” đã đến Hoa Kỳ vào Chủ nhật khi chính quyền Biden cố gắng giảm bớt tình trạng thiếu sữa bột trẻ em trên toàn quốc.

Máy bay quân sự đã vận chuyển lô hàng gồm ba nhãn hiệu sữa công thức, tương đương với nửa triệu chai 8 ounce, từ Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức đến Indiana. Lô hàng bao gồm Nestlé Health Science Alfamino Infant và Alfamino Junior cũng như Gerber Good Start Extensive HA, tất cả đều là sữa  ít gây dị ứng cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.

Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Bảy rằng “các chuyến bay bổ sung sẽ được công bố trong những ngày tới.”

“Thông thường, quá trình vận chuyển sản phẩm này từ châu Âu đến Mỹ sẽ mất hai tuần. Nhờ Chiến dịch Fly Formula, chúng tôi đã cắt giảm thời gian đó xuống còn khoảng ba ngày”, Tùy viên báo chí Tòa Bạch ốc Karine Jean-Pierre cho biết.

Lô hàng này là lô hàng đầu tiên trong số nhiều máy bay nhập khẩu sữa bột dự kiến ​​sẽ đến Mỹ trong những tuần tới.

“Mọi người, tôi rất vui mừng được thông báo với các bạn rằng chuyến bay đầu tiên từ Chiến dịch Fly Formula đã chất đầy hơn 70.000 pound sữa  dành cho trẻ em và sắp hạ cánh ở Indiana. Nhóm của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để mang sữa  an toàn đến tay mọi người cần nó, “Tổng thống Joe Biden đã tweet vào Chủ nhật trước khi máy bay đến.

Biden cũng đã ký luật nhằm cải thiện khả năng tiếp cận sữa bột trẻ em cho các gia đình có thu nhập thấp vào tuần trước.

Đạo Luật Tiếp Cận Sữa Bột Trẻ Em (Access to Baby Formula Act) đảm bảo các gia đình có thể sử dụng các lợi ích từ Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt dành cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em – còn được gọi là WIC – để mua các sản phẩm sữa ngoài những gì thường được chỉ định cho chương trình trong thời gian khủng hoảng .

Chương trình mua khoảng một nửa nguồn cung cấp sữa  cho trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ, với khoảng 1,2 triệu trẻ nhận sữa thông qua chương trình WIC.

Thông thường, mỗi bang dựa vào hợp đồng với một nhà sản xuất duy nhất để cung cấp sản phẩm cho những người tham gia WIC. Nhưng một vụ thu hồi từ Abbott, một trong những nhà sản xuất lớn nhất quốc gia, đã chỉ ra những sai sót trong chương trình dinh dưỡng liên bang.

“Khi chúng tôi nhận thức được tất cả những điều này, chúng tôi đã cùng nhau nhanh chóng làm những gì có thể”, Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow, D-Mich., Cho biết trong bình luận từ sàn Thượng viện sau khi luật được thông qua

Luật cũng yêu cầu các nhà sản xuất sữa cung cấp sản phẩm cho những người tham gia WIC phải có kế hoạch dự phòng để ứng phó với tình trạng thiếu hụt hoặc thu hồi trong tương lai.

Đạo Luật Tiếp Cận Sữa Bột Trẻ Em đã nhận được sự ủng hộ áp đảo của lưỡng đảng trong Quốc hội, thông qua Hạ viện trong cuộc bỏ phiếu 414 đến 9 và Thượng viện thông qua sự đồng ý nhất trí.

Schumer nói: “Hiếm khi chúng ta có được sự nhất trí trong Thượng viện về các biện pháp quan trọng và tôi ước chúng ta có nhiều hơn thế, nhưng đây là một trong những vấn đề quan trọng và tôi rất vui vì chúng ta đang hành động với một tiếng nói,” ông Schumer nói

Trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 5, gần 45% sản phẩm ở Mỹ không có sẵn, theo công ty theo dõi dữ liệu Datasembly, tăng nhẹ so với tỷ lệ hết hàng 43% được báo cáo trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 5.

Hạ viện cũng cố gắng hỗ trợ khẩn cấp 28 triệu USD cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để tăng cường kiểm tra an toàn và ngăn chặn các sản phẩm gian lận xâm nhập vào các cửa hàng. Nhưng dự luật đã không được đưa ra tại Thượng viện, vì các đảng viên Cộng hòa trên Đồi Capitol vẫn phản đối việc cấp thêm tiền cho cơ quan này.

Giám đốc FDA Robert Califf đã bị các nhà lập pháp chỉ trích vào tuần này về phản ứng của cơ quan này đối với tình trạng thiếu sữa bột. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus