Maryland: nổ súng ở trường học, hung thủ bị bắn chết, 2 học sinh nguy kịch

Trường trung học Great Mills High School. Photo Credit: Reuters

Reuters – Theo tin từ báo chí địa phương, nhiều người đã bị bắn sáng thứ ba 20/3 tại một trường trung học ở Maryland, sau khi các viên chức trường học này xác nhận ngôi trường đã bị phong tỏa và vụ nổ súng đã bị ‘khống khế’

Theo tin từ ABC News thì nhiều người đã bị bắn và tình trạng hiện nay của họ chưa rõ ràng, theo lời Sở Cảnh Sát quận hạt St.Mary cho biết. Vụ nổ súng xảy ra ở trường trung học Great Mills High School, cách Hoa Thịnh Đốn khoảng 70 dặm về hướng nam.

Văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt St.Mary xác nhận tin này và trên trang mạng Twitter còn hối thúc các phụ huynh không nên đến gần trường, họ cũng cho hay các nhân viên cơ quan Văn Phòng Kiểm Soát Rượu, Thuốc Lá và Súng cũng đang đến nơi xảy ra vụ này.

Được biết 1 nam học sinh chưa rõ danh tính đã bắn một nam học sinh khác và 1 nữ học sinh, tình trạng của em nam học sinh có vẻ nguy kịch. Một nhân viên an ninh đã bắn hung thủ chết ngay sau đó.

Hiện nay tại Hoa Kỳ những vụ tranh cãi về quyền mang và sở hữu súng vẫn còn mạnh mẽ, sau khi xảy ra vụ tàn sát 17 người do một sát thủ 19 tuổi thực hiện tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Florida vào ngày 14 tháng 2.

Vụ nổ súng mới nhất xảy ra có 4 ngày trước khi có một cuộc tuần hành mang tên ‘March For Our Lives’ diễn ra tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, một phần do các em học sinh sống sót sau vụ tàn sát ở Florida tổ chức, nhằm hối thúc các nhà lập pháp Mỹ cần nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng.

Trường trung học Great Mills High School. Photo Credit: Reuters

Một học sinh tên Jonathan Freese trong cuộc phỏng vấn bằng điện thoại với CNN cho hay em và các bạn bị nhốt trong lớp học gần 1 giờ, nhưng bản thân em thì không nghe được tiếng súng. Cuộc phỏng vấn chấm dứt khi cảnh sát đến lớp của em.

Thống Đốc Maryland Larry Hogan tuyên bố ông đang theo dõi diễn biến của vụ nổ súng và nói: “Chúng tôi cầu nguyện cho các em học sinh, cho nhân viên và cho cả các cảnh sát đầu tiên đến hiện trường”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus