Mắc kẹt trong ghế gập xe minivan, thiếu niên 16 tuổi tử vong

Kyle Plush là học sinh lớp 9 trường tư thục Seven Hills tại thành phố Cincinnati. Photo Credit: CNN

(CNN) – Cảnh sát đang điều tra vụ tai nạn hy hữu khiến một thiếu niên 16 tuổi tử vong trong chiếc xe van đậu trên bãi đậu xe một trường tư thục ở tiểu bang Ohio.

Kyle Plush là học sinh lớp 9 trường tư thục Seven Hills tại thành phố Cincinnati. Vào chiều thứ Ba ngày 14 tháng 8, cậu rời trường, chuẩn bị đi tham dự một trận quần vợt, thì tai nạn xảy ra. Mặc dù cảnh sát không chính thức xác nhận, nhưng một nguồn tin từ cơ quan  thực thi công lực cho hay, Kyle tìm cách với lấy dụng cụ quần vợt ở phía sau chiếc Honda Odyssey đời 2004 thì bị chiếc ghế ở hàng thứ ba gập lại, khiến cậu bị mắc kẹt trong ghế.

Nạn nhân không thể với tay lấy được điện thoại nên cậu dùng ứng dụng  Siri, gọi bằng giọng nói, để bấm số 911. Cuộc gọi đầu tiên vào khoảng sau 3h chiều. “Cứu, cứu, cứu, con bị kẹt trong chiếc xe van đậu trong bãi đậu xe trường Seven Hills. Cứu, con cần cứu,” Kyle kêu cứu.

Có vẻ như cả Kyle và nhân viên tổng đài không nghe rõ lẫn nhau. “Em đang ở đâu?” nhân viên tổng đài hỏi. “Con không nghe rõ, con đang tuyệt vọng, cần giúp,” Kelly nói. “Địa chỉ ở đâu?” – “Cứu, cứu, cứu! Con không nghe được!” – “Em đang ở đâu?” – “Nếu không được cứu con có thể sẽ chết mất!”

Cuộc gọi kết thúc tại đây, và nhân viên tổng đài báo động cảnh sát. Vấn đề ở chỗ, trường Seven Hills có đến 7 bãi đậu xe chung quanh. Cảnh sát tìm kiếm chung quanh khu vực, kiểm tra ít nhất hai bãi đậu xe nhưng không thấy ai.

Trong khi cuộc tìm kiếm diễn ra, nhân viên tổng đài tìm cách gọi lại cho Kyle, chuông đổ nhưng cậu không nghe máy, tất nhiên!

Sau đó, Kyle gọi 911 lại, lần này giọng cậu nghe yếu hẳn. “Con không giỡn, không đùa tí nào. Con bị kẹt trong chiếc van Honda Odyssey màu vàng,” nạn nhân nói, chung quanh nghe những tiếng đập mạnh. “Con chắc chắn không còn nhiều thời gian. Nếu con chết, hãy nói với mẹ con, con yêu mẹ!” Kyle nói với nhân viên tổng đài. Cuộc gọi lần thứ hai kéo dài 2 phút rưỡi. Đoạn băng  thứ hai không ghi lại tiếng nhân viên tổng đài.

Vào tối hôm đó, mẹ của thiếu niên tường trình con trai mất tích lên cảnh sát quận Hamilton. “Chúng tôi nghĩ con trai đang đấu quần vợt, nên chưa về nhà,” người phụ nữ chia sẻ. Ứng dụng tìm điện thoại đã dẫn người bố đến bãi đậu xe.

Photo Credit: CNN

Khoảng 9h tối, tổng đài 911 nhận được điện thoại báo Kyle được tìm thấy trong chiếc minivan, lúc này cậu đã bất tỉnh. “Cậu bé bị kẹt, có vẻ như chiếc ghế bị lật và cậu mắc kẹt trong đó. Cậu ở trong đó cũng khá lâu,” người gọi thông báo.

Văn phòng điều tra quận Hamilton thực hiện giảo nghiệm tử thi, xác nhận đây chẳng qua là một tai nạn, không có dấu hiệu đáng ngờ hay bằng chứng dùng thuốc quá liều. “Giảo nghiệm tử thi xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết là do ngạt vì ngực bị đè ép,” thông báo ghi.

Cảnh sát Cincinnati cho biết, họ sẽ điều tra, thẩm định lại tất cả các cuộc gọi cũng như nhân viên tổng đài 911 liên quan đến tai nạn này xem cuộc gọi có gì tắc trách hay không. Các câu hỏi đặt ra, Kyle gọi 911 cầu cứu lần thứ hai vào lúc nào, cuộc gọi có được giải quyết thấu đáo hay không, và bằng cách nào nạn nhân đã bị kẹt ở ghế ở hàng thứ ba?

Trong khi đó, phát ngôn nhân của hãng Honda cho hay, “Không có cuộc thu hồi nào đối với ghế xe Honda Odyssey năm 2004 ở Hoa Kỳ.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus