Luật sư bị phạt tù một tuần sau khi nói ‘F *** You’ với thẩm phán

Luật sư Eugene H. Fahrenkrog Jr. (trái) và Thẩm phán John N. Borbonus (phải)

Một luật sư ở Missouri đã bị buộc phải ngồi tù một tuần sau khi nói “F *** You” với một thẩm phán ở Quận St. Louis.

Luật sư  Eugene H. Fahrenkrog Jr bị buộc tội khinh thường vì sử dụng lời lẽ thô tục trong phiên điều trần liên quan đến vụ sơ suất y tế năm 2019 do Thẩm phán quận St. Louis John N. Borbonus giám sát .

Trong một lệnh khinh thường được đệ trình vào thứ Tư của tuần này, thẩm phán mô tả hiện trường và tự ám chỉ mình ở ngôi thứ ba:

“Vào ngày 14 tháng 7 năm 2021, tại một phiên điều trần​​tại Tòa án, phiên điều trần với sự hiện diện của Thẩm phánohn N. Borbonus, Tòa án Quận St. Louis, Clayton, Missouri, Luật sư Eugene H. Fahrenkrog, Jr., Missouri Bar Number 22309 đã nói thẳng với Thẩm phán John N. Borbonus, “Fuck you!”

Bornobus đã phân loại cách sử dụng ngôn ngữ ‘nhạy cảm’ là sự xúc phạm trực tiếp đến tính liêm chính của tòa án – và quyền lực của chính thẩm phán.

“Hành vi được cho là cố ý, khinh thường, xấc xược và có xu hướng trực tiếp làm gián đoạn các thủ tục tố tụng của Tòa án này và làm giảm sự tôn trọng do thẩm quyền của Tòa án,” 

Theo New York Post, luật sư đã không phải ngồi tù vào thứ Tư và cũng chưa bị nhà chức trách bắt giữ vào thứ Năm, theo New York Post .

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus