Lính Đức đối mặt với việc bị sa thải vì say rượu hát mừng sinh nhật cho Hitler

Các binh sĩ Đức đang phải đối mặt với việc bị sa thải khỏi chức vụ của họ ở Lithuania sau khi bị cáo buộc hát một bài hát mừng sinh nhật Adolf Hitler và đưa ra những nhận xét bài Do Thái, Reuters đưa tin hôm thứ Ba.

Một phát ngôn nhân của quân đội Đức nói rằng các binh sĩ bị cáo buộc “có hành vi xúc phạm với âm điệu phân biệt chủng tộc và bài Do Thái và thể hiện hành vi quá khích.”

Một tờ báo Đức đưa tin cảnh sát quân sự đã phải can thiệp nơi những người lính say rượu đang hát “chúc mừng sinh nhật” Hitler, theo Reuters.

Người phát ngôn cho biết: “Hành vi như vậy không thể bào chữa mà còn mang lại sự xấu hổ cho tất cả chúng tôi.”

Theo Reuters, 30 binh sĩ của nhóm này đang phải đối mặt với việc bị loại khỏi nhiệm vụ Tăng cường hiện diện phía trước của NATO, vốn đang cung cấp sự bảo vệ cho các nước chống lại Nga, theo Reuters.

Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng một số binh lính và cảnh sát Đức cũng được nhìn thấy đang dành thiện cảm cho Đức Quốc xã, theo Reuters.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus