Lính cứu hỏa Dallas bị cáo buộc nói dối nhiễm COVID để được nghỉ làm

Justin Sullivan // Getty Images

Một lính cứu hỏa ở Dallas, Texas, đã bị bắt hôm thứ Sáu sau khi các viên chức cáo buộc rằng anh ta và gia đình đã nói dối về việc xét nghiệm COVID-19 dương tính để được hưởng lương cho một kỳ nghỉ.

William Carter, 38 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội gian lận, theo hãng tin địa phương WFAA.

Lệnh bắt giữ cáo buộc rằng Carter, người làm việc tại Trạm cứu hỏa 7 ở Dallas, đã nói dối về việc xét nghiệm dương tính với virus cho bản thân, vợ / chồng và con của anh ta. Kết quả là Carter đã nhận được hơn 12.000 đô la tiền nghỉ ốm có lương từ Dallas-Fire Rescue.

Trong đại dịch, các nhân viên cứu hỏa ở Dallas bị phơi nhiễm hoặc được xét nghiệm nhiễm COVID-19 được nghỉ có lương, theo Dallas Fire-Rescue. Quyền lợi này cũng được mở rộng cho một lính cứu hỏa có các thành viên trong gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

Các tài liệu của tòa án cho thấy Carter lần đầu tiên báo nhiễm COVID-19 để nghỉ phép vào ngày 24 tháng 3 sau khi tuyên bố rằng vợ của ông có kết quả dương tính. Một tuần sau, Carter báo cáo với phó giám đốc của mình rằng con gái ông cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, cho phép ông được nghỉ thêm một tuần có lương.

Sau một tuần nữa trôi qua, Carter sau đó “đã báo cáo với [phó giám đốc của mình] rằng ông ấy không được khỏe và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”, theo WFAA.

Tổng cộng, các tài liệu của tòa án cho biết Carter đã nhận được 12.548,86 đô la trong ba bảng lương trong suốt thời gian nghỉ phép. 

Sau cuộc điều tra của Sở cảnh sát Dallas , Carter được yêu cầu cung cấp bản sao kết quả xét nghiệm dương tính của mình, lúc này anh ta thừa nhận rằng mình chưa được xét nghiệm COVID-19. Sau đó, anh ta được yêu cầu cung cấp các ghi chú y tế để chứng minh rằng gia đình anh ta có kết quả dương tính, nhưng cũng không thể cung cấp tài liệu đó, hãng tin đưa tin.

Các cảnh sát đã trát đòi hồ sơ ngân hàng của Carter và tin rằng anh ta đã đi nghỉ tại một công viên nước nghỉ dưỡng ở Round Rock, Texas, trong thời gian nghỉ việc được trả lương.

Khi bị sở cứu hỏa hỏi tại sao anh lại nói dối về việc nhiễm COVID-19, Carter trả lời “Tôi nghĩ là do tham lam”, theo tài liệu của tòa án.

Carter đã giam tại nhà tù Quận Dallas với tiền tại ngoại 1.500 đô la.

Dallas Fire-Rescue nói với Newsweek hôm thứ Bảy rằng Carter hiện đang bị điều tra nội bộ và đã được cho nghỉ hành chính, nhưng sẽ không cung cấp thêm bình luận về vụ việc này

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus