Kỷ niệm 1 năm ngày tàn sát học sinh tại Parkland

Photo credit: CBS

AP – Hôm thứ năm 14/2 một buổi lễ đã diễn ra tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở thành phố Parkland, Florida, nhằm tưởng nhớ 14 học sinh và 3 nhân viên đã bị một tay súng tàn sát.

Vụ giết hại gây rúng động toàn Hoa Kỳ này một lẩn nữa làm cho vấn đề kiểm soát súng ống trở nên sôi nổi, khiến một số học sinh của trường nói trên và các phụ huynh trở thành các nhà hoạt động chính trị hô hào phải có luật kiểm soát súng dạn.

Kể từ năm 2016, đây là vụ tàn sát trên quy mô lớn thứ ba xảy ra ở tiểu bang Florida và hôm nay là ngày chính yếu để mọi người tưởng nhớ và vinh danh các nạn nhân. Một buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân cũng đưoọc tổ chức tại một công viên gần nhà trường vào buổi chiều. An ninh đã được tăng cường hôm nay.

Matthew Sabia, một học sinh nhà trường cho hay: “Tôi muốn chứng tỏ lòng kính trọng của mình, các học sinh hôm nay chắc buồn lắm và họ cũng không muốn nghĩ ngợi nhiều về vụ tàn sát đâu, chúng tôi thật sự không còn muốn nói chuyện về vụ này nữa”

Ngày 14/2/2018 ngay vào ngày Lễ Tình Nhân, khi các lớp học sắp kết thúc thì một tay súng 19 tuổi đến trường và bắt đầu nã súng hàng loạt, làm 14 học sinh và 3 nhân viên trong ban giám hiệu tử thương.

Vụ tàn sát khiến sau đó một nhóm học sinh nhà trường đứng ra thành lập tổ chức có tên gọi ‘March for Our Lives’, tập hợp nhiều cuộc tuần hành trên toàn quốc nhằm kêu gọi phải có luật lệ kiểm soát súng gắt gao hơn ở Hoa Kỳ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus