Kushner, Ivanka có thu nhập bên ngoài lên tới $640 triệu trong những năm ở Tòa bạch ốc

Theo phân tích của một nhóm giám sát chính phủ, các cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Ivanka Trump và Jared Kushner đã kiếm được tới 640 triệu USD trong thời gian nắm quyền của chính quyền Trump.

Trung tâm Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) cho thấy cặp vợ chồng này kiếm được từ 172 triệu đến 640 triệu USD thu nhập bên ngoài, theo tiết lộ tài chính của họ.

Con gái và con rể của cựu Tổng thống Trump đều cam kết không nhận tiền lương của chính phủ trong nỗ lực tránh né những pháp lý về sau. Nhưng đánh giá của CREW cho thấy cặp vợ chồng, giống như Trump, vẫn kiếm được số tiền đáng kể từ Khách sạn Trump ở Washington.

Các tiết lộ tài chính, báo cáo thu nhập trong phạm vi, cũng cho thấy cổ phần của Ivanka Trump trong khách sạn giảm mạnh. Trong tiết lộ cuối cùng của mình, cô đã liệt kê giá trị sở hữu của mình trong khách sạn từ 100.000 đến 250.000 đô la trong năm nay sau khi trước đó tuyên bố cổ phần của cô trị giá từ 5 đến 25 triệu đô la. Cô ấy đã không báo cáo việc bán bất kỳ cổ phần sở hữu nào của mình trong khách sạn.

Trong năm cuối cùng làm việc cho chính quyền, Kushner cũng đã mở một công ty cổ phần ở nước ngoài mới đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, Kushner Công ty BVI Limited, nắm giữ một số tài sản, bao gồm Puck Building LP, được định giá hơn 25 triệu USD.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus