Khởi tố bác sĩ Texas trộm lọ thuốc ngừa COVID 19 để chích cho thân nhân 

(CNN) – Một bác sĩ y tế công cộng ở Texas bị cáo buộc trộm một lọ thuốc chủng ngừa COVID 19, theo Văn phòng Biện lý quận Harris. 

Trong thông báo gởi ra vào thứ 5, Biện lý Kim Ogg cho hay, Bác sĩ Hasan Gokal bị cáo buộc công chức ăn trộm – tội danh tiểu hình có thể lãnh bản án lên đến 1 năm tù và $4000 Mỹ kim tiền phạt. 

Làm việc tại một địa điểm chích ngừa ở Humble phía Bắc thành phố Houston, Gokal bị cáo buộc lấy lọ thuốc chứa 9 liều chủng ngừa COVID 19 vào ngày 29 tháng 12 năm 2020 để chích cho gia đình và thân hữu. 

Nhà chức trách cáo buộc vị bác sĩ “đã bất chấp những quy định của quận nhằm bảo đảm thuốc chủng ngừa không bị lãng phí, nhưng được sử dụng để chích ngừa cho những người dễ mắc bệnh và nhân viên y tế hiện đang nằm trong danh sách chờ.” 

“Ông ta đã lạm dụng vị trí của mình để đưa bạn bè và gia đình lên trước những người đã qua thủ tục hợp pháp để có thể được chích ngừa,” Ogg ghi trong thông báo. “Những gì ông ta làm bất hợp pháp, và ông ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.” 

Luật sư đại diện Gokal cho hay, thân chủ của ông mong sửa chữa sai lầm. “Bác sĩ là công chức tận tâm, bảo đảm những liều thuốc chủng ngừa COVID 19 sẽ hết hạn phải đến tay những người đáp ứng tiêu chuẩn được chích ngừa,” luật sư Paul Doyle ghi trong tuyên bố. “Quận Harris sẽ muốn Bác sĩ Gokal để cho thuốc chủng ngừa lãng phí và đang tìm cách làm mất uy tín của ông  ta này trong quá trình ủng hộ chính sách này.” 

Gokal khoe với một đồng nghiệp chuyện mình lấy thuốc, và người đó báo lên cho cấp trên. Bác sĩ sau đó bị sa thải. 

Giải quyết sai vaccine có thể dẫn đến mất nguồn ngân khoản chính phủ liên bang cho quận hạt. Ty Y tế công cộng quận Harris từ chối đưa ra lời bình luận. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus