Khách té gãy xương tại bảng báo bị đổ, sòng bài bồi thường $3 triệu 

Photo Credit: Hamilton County Common Pleas Court)

(People) – Một bồi thẩm đoàn ở Ohio phán quyết cho một phụ nữ được bồi thường $3 triệu Mỹ kim sau khi bà bị trượt chân, té ngã bên cạnh tấm bảng cảnh báo “nền ướt” nằm chỏng chơ dưới sàn một sòng bài.

Khiếu nại ban đầu ghi, vào ngày 18 tháng 9 năm 2016, nhân viên Sòng bài “đã tạo ra điều kiện nguy hiểm và bất hợp lý” tại cơ sở của mình. Tấm bảng cảnh báo nằm bẹp dí dưới sàn trong khi nhân viên sòng bài Jack Cincinnati  đi lui đi tới nhưng không thèm bận tâm dựng nó lên, luật sư Matt Nakajima cho hay. Một lúc sau thì thân chủ Sadowski vấp phải, bà té ngã, bể xương bánh chè. 

“Sòng bài không thực thi chính sách an toàn để kiểm tra nền nhà, hoặc ngăn chặn té ngã, và không khiển trách người nhân viên đã không dựng tấm bảng cảnh báo lên ngay cả khi tài liệu nội bộ cho thấy cô ta có lỗi,” luật sư Nakajima cho hay. “Việc sòng bài coi thường an nguy của khách hàng phô bày hết trong suốt phiên toà.” 

Bồi thẩm đoàn đồng tình với lập luận của bên nguyên, phán quyết, Sòng bài Jack Cincinnati đã không “quan tâm đúng mức” và không thực thi một môi trường an toàn nên đã dẫn đến những chấn thương của bà Sadowski. Bồi thẩm đoàn vào hôm thứ Sáu ngày 28 tháng 6 phán quyết bên bị phải bồi thường cho bà Sadowski $3 triệu Mỹ kim bồi thường, cộng với tiền lời. 

Theo luật sư Nakajima, thân chủ của bà phải gắn nẹp kim loại trong đầu gối, bà bị khớp và mất khả năng vận động. Có thể bà Sadowski cần ca mổ thứ hai. “Hậu quả trực tiếp và nghiêm trọng của việc lơ là, sơ suất, bất cẩn từ phía bị đơn mà nguyên đơn phải gánh chịu những chấn thương thân thể tạm thời và vĩnh viễn, chịu đựng đau đớn và sẽ còn phải chịu đựng lâu dài trong tương lai … mất luôn tình trạng sức khoẻ tốt.” 

Các luật sư đại diện sòng bài lại tranh cãi rằng, tấm bảng bị rớt dưới đất có thể nhìn thấy rõ ràng, và bà Sadowski không trông thấy nó chẳng qua là do không để ý gì chung quanh. 

Hương Giang (Theo People) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus