Johnson & Johnson thu hồi phấn rôm trẻ em vì nghi có chất amiang

FILE PHOTO: Bottles of Johnson & Johnson baby powder line a drugstore shelf in New York October 15, 2015. REUTERS/Lucas Jackson/File Photo

Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ thu hồi một lô phấn rôm trẻ em tại Hoa Kỳ sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phát hiện có chất amiang trong một chai phấn rôm được bán trên mạng.

Việc thu hồi được giới hạn ở một lô Bột trẻ em của Johnson được sản xuất và vận chuyển tại Hoa Kỳ vào năm 2018, công ty cho biết.

J & J cũng cho biết họ đã bắt đầu một cuộc điều tra và đang làm việc với các cơ quan quản lý y tế để xác định tính chính xác của mẫu được kiểm tra cũng như tính hợp lệ của kết quả xét nghiệm.

Thử nghiệm của FDA chỉ ra rằng lượng amiang chỉ chiếm không quá 0,00002% trong các mẫu xét nghiệm. 

Bộ phận tiêu dùng của Johnson & Johnson đưa ra nghi ngờ liệu các mẫu thử có bị nhiễm amiang chéo hay không, có lấy từ chai phấn rôm còn nguyên vẹn hay không. Johnson & Johnson cũng chưa đưa ra xác nhận chai phấn rôm có amiang là hàng thật hay hàng nhái.

J & J phải đối mặt với hàng ngàn vụ kiện liên quan đến các sản phẩm có chứa Talc. Công ty đã nhiều lần nói rằng các sản phẩm chứa bột tan (talc), được cho là gây ung thư phổi của họ là an toàn, và nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy chúng không chứa amiăng và chúng không gây ung thư.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus