Jason Seaman, giáo viên anh hùng ngăn chận sát thủ ở Indiana

Jason Seaman, giáo viên bộ môn khoa học cho cấp lớp 7 và cũng là huấn luyện viên môn football cho trường trung học Noblesville West Side. Photo Credit: Southern Illinois University

USA Today – Nhiều học sinh và phụ huynh đã xem hành động can đảm của một giáo viên trung học cấp 2 trong vụ nổ súng ở Indiana là ‘anh hùng’, vì anh đã nhào đến chặn sát thủ trong vụ nổ súng hôm thứ sáu.

Jason Seaman, giáo viên bộ môn khoa học cho cấp lớp 7 và cũng là huấn luyện viên môn football cho trường trung học Noblesville West Side, đã bị hung thủ bắn trúng nhiều phát khi cố can ngăn tay sát thủ xách 2 khẩu sung vào. Một nữ sinh 13 tuổi khác cũng bị trúng dạn.

Nhiều học sinh và phụ huynh cho báo IndyStar sau đó hay là anh Seaman đã nhào đến ngăn chận kịp thời tay súng không cho hắn nổ súng thêm. Tại bệnh viện hôm nay, anh Seaman xác nhận anh đã bị thương và ngõ lời cám ơn.

Anh Seaman nói như sau: “Trước tiên, tôi muốn cám ơn những nhân viên an ninh đầu tiên can thiệp, họ hành động rất nhanh, tôi muốn mọi người biết tôi dã bị thương nhưng tình hình đang tạm ổn, tôi muốn nhắn với các em học sinh là các em rất tuyệt vời, cám ơn về lời động viên của các em”

Năm nay 29 tuổi, Jason Seaman có 2 đưa còn rất nhỏ nhỏ, theo lời Jeremy Seaman, em trai của anh cho hay, còn bà mẹ của anh thì trên trang mạng Facebook nói con trai bà bị trúng đạn ở vùng bụng, hông và cánh tay.

Jeremy Seaman: “Thực tình tôi không ngạc nhiên vì hành động của anh ấy, vì anh không phải là kiểu người chạy trốn, khi an toàn của các học sinh của anh bị xâm phạm, chuyện anh ấy đã làm không làm tôi bị bất ngờ”

Molly Miles, một học sinh khác, nhớ lại có lần trong lúc thực tập, thày Seaman có nói ‘ông sẽ lao người trước mặt một sát thủ nếu xảy ra chuyện gì, hôm nay quả thực thày đã làm đúng như thế’. Một phụ huynh tên Jeremie Lovall cho hay con gái của bà có mặt tại chỗ cứ nói: “Con thấy thày con bị bắn”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus