Monday, January 30, 2023
spot_img

Jason Seaman, giáo viên anh hùng ngăn chận sát thủ ở Indiana

USA Today – Nhiều học sinh và phụ huynh đã xem hành động can đảm của một giáo viên trung học cấp 2 trong vụ nổ súng ở Indiana là ‘anh hùng’, vì anh đã nhào đến chặn sát thủ trong vụ nổ súng hôm thứ sáu.

Jason Seaman, giáo viên bộ môn khoa học cho cấp lớp 7 và cũng là huấn luyện viên môn football cho trường trung học Noblesville West Side, đã bị hung thủ bắn trúng nhiều phát khi cố can ngăn tay sát thủ xách 2 khẩu sung vào. Một nữ sinh 13 tuổi khác cũng bị trúng dạn.

Nhiều học sinh và phụ huynh cho báo IndyStar sau đó hay là anh Seaman đã nhào đến ngăn chận kịp thời tay súng không cho hắn nổ súng thêm. Tại bệnh viện hôm nay, anh Seaman xác nhận anh đã bị thương và ngõ lời cám ơn.

Anh Seaman nói như sau: “Trước tiên, tôi muốn cám ơn những nhân viên an ninh đầu tiên can thiệp, họ hành động rất nhanh, tôi muốn mọi người biết tôi dã bị thương nhưng tình hình đang tạm ổn, tôi muốn nhắn với các em học sinh là các em rất tuyệt vời, cám ơn về lời động viên của các em”

Năm nay 29 tuổi, Jason Seaman có 2 đưa còn rất nhỏ nhỏ, theo lời Jeremy Seaman, em trai của anh cho hay, còn bà mẹ của anh thì trên trang mạng Facebook nói con trai bà bị trúng đạn ở vùng bụng, hông và cánh tay.

Jeremy Seaman: “Thực tình tôi không ngạc nhiên vì hành động của anh ấy, vì anh không phải là kiểu người chạy trốn, khi an toàn của các học sinh của anh bị xâm phạm, chuyện anh ấy đã làm không làm tôi bị bất ngờ”

Molly Miles, một học sinh khác, nhớ lại có lần trong lúc thực tập, thày Seaman có nói ‘ông sẽ lao người trước mặt một sát thủ nếu xảy ra chuyện gì, hôm nay quả thực thày đã làm đúng như thế’. Một phụ huynh tên Jeremie Lovall cho hay con gái của bà có mặt tại chỗ cứ nói: “Con thấy thày con bị bắn”

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments