Wednesday, February 1, 2023
spot_img

South Carolina: Hung thủ bắn 7 cảnh sát là một cựu chiến binh

AP – Hung thủ đã nổ sung bắn 7 cảnh sát ở South Carolina là một cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, ngoài ra ông cũng là một luật sư đã bị cấm hành nghề và từng bị truy tố vào năm 2014 do có hành vi gây mất trật tự.

Hung thủ là Frederick Hopkins đã nã súng dồn dập vào các cảnh sát viên, làm chết 1 người và làm bị thương 6 người khác, khi họ đến một căn nhà thi hành lệnh lục soát. Hung thủ cố thủ trong căn nhà có trẻ con và bắn ra.

Xe bọc sắt của cảnh sắt được tăng viện nhằm cứu cấp những người bị thương. Sau hai giờ cố thủ trong nhà, hung thủ cuối cùng thả các trẻ nhỏ mà hắn bắt làm con tin và đầu hàng cảnh sát, hắn đã bị bắt giải về trụ sở cảnh sát.

Trong cuộc họp báo, ông Kenney Boone, Cảnh Sát Trưởng quận hạt Florence cho hay: “Chúng tôi không rõ hung thủ có bao nhiêu súng, súng cứ nã dồn dập, hung thủ đứng nấp và bắn từ khoảng cách vài trăm thước, vì thế hắn có lợi thế, cảnh sát không làm sao tiếp cận được đồng nghiệp trúng đạn gục xuống’

Vụ tấn công cảnh sát với mức độ như thế này làm bàng hoàng cư dân South Florida, vốn vẫn còn đang phải đối phó với lũ lụt do bão Florence gây ra. Ông Boone và một cảnh sát khác khi tường trình sự kiện đã khóc.

Người cảnh sát bị bắn chết là ông Terrence Caraway, 52 tuổi, cư dân Darlington. Ông vừa mới được vinh danh đã có 30 năm đóng góp cho Sở Cảnh sát quận hạt Florence. Trong tháng giêng năm nay cũng có 4 cảnh sát của South Carolina bị bắn và 1 người cũng đã chết.

TT Trump đã gửi điện chia buồn qua Tweeter như sau: “Chúng ta mãi mãi ghi ơn các nhân viên công lực đã làm việc 24 giờ trong suốt 365 ngày trong năm”

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments