HSI thu giữ hơn $7 triệu trong số tiền lừa đảo COVID-19, thực hiện 53 vụ bắt giữ

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan  (ICE)  công bố hôm thứ ba rằng các nhân viên điều tra an ninh nội địa (HSI) đã thu giữ hơn 900 lô hàng thiết bị và vật tư y tế giả hoặc không đạt tiêu chuẩn – bao gồm bộ dụng cụ xét nghiệm và phương pháp điều trị cho  COVID-19 .

Cơ quan này đã đưa ra thông báo đánh dấu 100 ngày kể từ khi ra mắt Chiến dịch Stolen Promise vào tháng 4, nhằm “bảo vệ  khỏi mối đe dọa ngày càng gia tăng và gây ra bởi hoạt động lừa đảo và tội phạm liên quan đến COVID-19”.

Ngoài việc bắt giữ hàng trăm lô hàng, HSI cho biết các đặc vụ của họ đã khởi xướng điều tra hình sự 570 và thực hiện 53 vụ bắt giữ. Các nhân viên cũng đã thu giữ hơn 7 triệu đô la trong “số tiền thu được bất hợp pháp”, bao gồm 2,2 triệu đô la thu được thông qua gian lận liên quan đến Đạo luật CARES.

Mặc dù không có phương pháp điều trị nào được phê duyệt cho COVID-19, nhưng điều đó không ngăn được những kẻ lừa đảo cố bán trái phép các sản phẩm này và các dụng cụ thử nghiệm và vật tư y tế bị cấm hoặc giả khác cho người tiêu dùng Hoa Kỳ, ông Alyssa Erichs nói.

Những người bị bắt bao gồm một bác sĩ của tiểu bang Washington, khi  “đã lừa đảo hơn 3 triệu đô la trong các khoản vay của Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP)”. Một phụ nữ Georgia cũng bị bắt sau khi cố gắng nhập khẩu và bán thuốc chưa ghi danh mà cô cáo buộc tuyên bố sẽ bảo vệ mọi người khỏi COVID-19.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong gian lận Đạo luật CARES đã tăng gấp đôi kể từ tháng Sáu,” Erichs nói. “Chúng tôi đang khuyến khích mọi người nên thận trọng hơn, đặc biệt là khi lên mạng  để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus