Houston: Tìm thấy xe van chở 6 người chìm 4 ngày trong nước lụt

Photo Courtesy: Chron

Houston (Chron) – Vào hôm nay, khi nước lụt bắt đầu rút, các toán cứu hộ đã tìm ra chiếc xe van chở theo gia đình 6 người bị chìm ở phía Đông thành phố Houston.

“Chúng tôi rất đau buồn báo tin đã tìm ra chiếc xe chở theo gia đình 6 người bị nước lụt từ sông Greens Bayou nhấn chìm,” Sở Cảnh sát quận Harris đăng trên mạng Twitter.

Chiếc xe van trắng được phát giác nằm bên vệ đường gần sông Greens Bayou, phần sau vẫn còn ngập nước. Thi thể hai người cao niên được phát giác ở ghế trước, và thi thể 4 đứa chắt của họ ở băng ghế sau.

Vào chiều thứ 7, Sammy Saldivar lái xe chở bố mẹ, ông Manuel Saldivar – 84 tuổi, bà Belia Saldivar – 81 tuổi – và 4 đứa cháu Devy – 16 tuổi, Dominic – 14 tuổi, Xavier – 8 tuổi, và Daisy – 6 tuổi, tìm cách thoát khỏi nước lụt đang dâng cao. Khi đang ráng băng qua đường Green River Drive thì chiếc van màu trắng bị kẹt trong nước bùn trước khi bị dòng nước mạnh cuốn trôi.

Photo Courtesy: Chron

Sammy tìm cách trèo qua cửa sổ, ra khỏi xe nhưng không thể giải cứu được người thân. “Điều tồi tệ nhất là anh ấy nghe tiếng bọn trẻ kêu gào,” Rick Saldivar kể. “Cho đến giờ những tiếng kêu gào vẫn nằm trong đầu anh ấy.”

Cảnh sát vào hôm chủ nhật đến hiện trường nhưng bất lực nhìn chiếc xe lúc này đã chìm sâu 4 feet dưới nước, Cảnh sát trưởng Ed Gonzales cho hay.

Cho đến nay, đã có ít nhất 24 người bị thiệt mạng liên quan đến bão Harvey. Dự đoán, con số người chết sẽ tăng khi nước lụt rút đi. Cảnh sát Houston cho hay, có 17 tường trình mất tích vẫn chưa tìm ra.

Hương Giang (Theo Chron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus