Houston: Chủ cây xăng bị cướp theo dõi, bám theo từ ngân hàng, giật sạch tiền

Photo Credit: Provided by TEGNA Inc.

(Khou11) – Một ông chủ cây xăng ở Houston bị cướp bám theo từ ngân hàng về trạm xăng và giật luôn túi tiền.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 9h45′ sáng ngày 15 tháng 5 tại cây xăng Chevron ở khu Tây Nam Houston, sau khi nạn nhân vừa đi rút tiền để bỏ thêm vào ATM trong tiệm.

Từ ngân hàng trở về cây xăng, người đàn ông đậu xe, kẹp túi tiền dưới nách, rảo bộ về cửa trước. Lúc này, có một chiếc xe chạy lại phía sau. Băng hình giám sát cho thấy hai tên bước ra khỏi xe, chạy về phía người đàn ông, đánh ông té xuống đất. Nạn nhân liền ném túi tiền ra xa khỏi mấy tên cướp nhưng một tên chộp được trước khi chạy trở lại, nhảy lên xe, lái đi. Hai nghi can và tài xế bỏ chạy cùng với túi tiền trên chiếc Kia Optima màu xám đậm.

Cảnh sát cho rằng, có thể những tên cướp đã theo dõi nạn nhân vài ngày trước khi vụ cướp xảy ra, bọn chúng quen thuộc với thói quen thường nhật của ông.

Hiện chưa rõ số tiền bị cướp. Nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ, thông tin có giá trị dẫn đến bắt giữ có thể nhận được $5000 tiền thưởng. 713-222-TIPS (8477) hoặc www.crime-stoppers.org.

Nhận dạng nghi can người da đen, một tên cao khoảng 5’7’’ cân nặng 150lbs, mặc áo có mũ trùm đầu màu xanh lá cây và quần đen, tên thứ hai cao khoảng 5’10” cân nặng 190lbs, mặc áo mũ trùm đầu màu xám và quần Jean. Không có nhận dạng nghi can tài xế.

Những vụ cướp như trên được gọi là “jugging,” xảy ra khi nghi can theo một người từ ngân hàng trở ra và cướp số tiền họ vừa rút.

Cảnh sát Houston đưa ra một số khuyến cáo, kêu gọi người dân cảnh giác để có thể tránh trở thành nạn nhân của những vụ cướp tương tự. Khi đến ngân hàng, hãy để ý:

• Những chiếc xe đậu lùi trong bãi đậu xe, nhìn thẳng và rõ vào nhà băng, ATM hoặc cửa sổ dịch vụ lái xe qua (drive thru).

• Những chiếc xe đến ngân hàng mà không có ai từ trong xe vào nhà băng.

• Những chiếc xe thường xuyên thay đổi chỗ đậu xe.

• Những chiếc xe có nhiều người bên trong.

Tự bảo vệ mình như thế nào?

• Luôn để mắt đến môi trường chung quanh.

• Giấu kín tiền trước khi rời nhà băng, đừng bao giờ công khai cầm túi của ngân hàng, phong bì hay những hộp đựng tiền xu.

• Để ý những người đi theo từ ngân hàng.

• Nếu nghi ngờ đang bị để ý, hãy gọi 911, thông báo địa điểm, hướng mình đang đi, và tốt hơn hết lái xe về đồn cảnh sát cho đến khi xe cảnh sát có thể nhận dạng được xe của mình.

• Đừng nên để hoặc tìm cách dấu túi hoặc phong bì của ngân hàng trong xe khi đến nơi tiếp theo, ngay cả khi về đến nhà.

Hương Giang (Theo Khou11)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus