Thursday, December 7, 2023
spot_img

Hơn 70 học viên West Point bị cáo buộc gian lận trong một kỳ thi toán

Hơn 70 học viên tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ ở West Point đã bị cáo buộc gian lận trong một kỳ thi toán, theo USA Today.

Cho đến nay, 58 học viên đã thừa nhận gian lận trong kỳ thi, được tổ chức trong quá trình học tập từ xa. Một số học viên  phải đối mặt với các phiên kỷ luật sẽ quyết định xem họ có bị đuổi học hay không. Tuy nhiên, hầu hết các học viên sĩ quan bị ghi danh vào chương trình giáo dục đạo đức và sẽ bị quản chế trong thời gian còn lại ở học viện

Tim Bakken, một giáo sư luật tại West Point, cho biết gian lận là một mối quan ngại về an ninh quốc gia vì sinh viên tốt nghiệp của học viện sẽ tiếp tục giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong quân đội và các nơi khác, như Quốc hội, sau khi hoàn thành nghĩa vụ.

Bakken nói: “Không có lý do gì cho việc gian lận khi quy tắc cơ bản dành cho học viên sĩ quan là họ không được nói dối, gian lận hoặc trộm cắp.

Đại tá Mark Weathers, tham mưu trưởng của West Point, trong cuộc phỏng vấn hôm 21/12 cho biết “thất vọng” với các học viên vì hành vi gian lận, nhưng không coi sự việc là vi phạm nghiêm trọng quy tắc. Ông cho rằng sẽ không xảy ra bê bối gian lận như vậy nếu họ làm bài thi tại trường, thay vì thi từ xa theo quy tắc phòng chống Covid-19.

Các giảng viên đã được cảnh báo về việc gian lận khi các sinh viên. Họ ban đầu xác định 72 học viên năm nhất và một học viên năm hai đã gian lận trong kỳ thi cuối kỳ môn giải tích, do đều mắc cùng một lỗi trong bài thi. Hai trường hợp sau đó bị loại khỏi cuộc điều tra vì thiếu bằng chứng, 4 học viên khác đã xin thôi học. 67 người còn lại đang chờ quyết định, trong đó 58 người đã thừa nhận gian lận trong kỳ thi toán tổ chức từ xa vì Covid-19.

Bê bối thi cử gần đây nhất liên quan tới trường West Point xảy ra năm 1976, khi 153 học viên sĩ quan xin thôi học hoặc bị đuổi vì gian lận trong kỳ thi kỹ sư điện. 98 người trong số đó đã quay lại West Point và tốt nghiệp năm 1978.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img