Hơn 2000 hài cốt thai nhi được bảo quản tại tư gia bác sĩ phá thai quá cố 

Photo Credit: Yahoo news

OLIET, Ill. (AP) — Hơn 2000 thai nhi được bảo quản y tế được phát giác tại tư gia một cựu bác sĩ phòng phá thai ở Indiana – người mới qua đời vào tuần trước. 

Trong thông cáo báo chí gởi ra vào cuối ngày thứ 6, Văn phòng Cảnh sát quận Will cho hay, luật sư đại diện gia đình bác sĩ Ulrich Klopfer vào hôm thứ 5 trình báo với cảnh sát về khả năng có những hài cốt thai nhi tại ngôi nhà trong khu vực chưa hợp nhất thuộc quận Will, phía Đông Bắc tiểu bang Illinois. 

Nhà chức trách tìm thấy 2.246 thai nhi được bảo quản, nhưng không có chứng cớ cho thấy thủ thuật y khoa được thực hiện tại đây. Hiện cuộc điều tra đang diễn ra. 

Qua đời vào ngày 3 tháng 9 thọ 75 tuổi, ông Klopfer là bác sĩ lâu năm hành nghề tại một phòng mạch phá thai ở South Bend, Indiana. Phòng mạch bị đóng cửa sau khi tiểu bang thu hồi giấy phép vào năm 2015. Sở Y tế Indiana trước đây từng cáo buộc phòng mạch thiếu sổ ghi danh bệnh nhân, các chính sách về phá thai y tế, và một cơ quan quản lý xác định các chính sách.

Sở Y tế cũng cáo buộc phòng mạch không lưu trữ tài liệu cho thấy bệnh nhân được học về sức khoẻ sinh sản ít nhất 18 giờ theo quy định của tiểu bang trước khi phá thai. 

Klopfer được cho là bác sĩ phá thai năng động nhất ở Indiana với hàng ngàn ca được thực hiện trên các quận hạt ở Indiana trong hàng vài thập niên qua. 

Bác sĩ quá cố bị treo giấy phép hành nghề vào tháng 11 năm 2016 sau khi Uỷ ban Cấp Giấy phép Y khoa tiểu bang Indiana phát giác ra một số vi phạm, gồm cả việc bảo đảm nhân viên có trình độ có mặt trước và trong quá trình bệnh nhân nhận được thủ thuật y khoa. 

Klopfer không hành nghề từ đó, nhưng ông ta bảo với Hội đồng y khoa rằng, trong 43 năm hành nghề phá thai, ông ta chưa bao giờ mất một bệnh nhân, và hy vọng cuối cùng có thể tái mở cửa phòng mạch. 

Vào tháng 6 năm 2014, Klopfer bị cáo buộc tội tiểu hình vì đã không nộp hồ sơ cộng cộng đúng hạn. Ông ta bị tố cáo đã chờ hàng tháng trời mới báo cáo ca phá thai cho một thiếu nữ 13 tuổi ở South Bend. Cáo buộc này sau đó được bãi nại sau khi Klopfer hoàn tất một chương trình học tiền thẩm. 

Vào tháng 5, Tối cao Pháp viện phán quyết giữ nguyên một đạo luật của Indiana đòi hỏi việc chôn cất hoặc hoả táng hài cốt thai nhi sau khi phá thai. Luật này được Phó Tổng thống Mike Pence ký vào năm 2016 khi ông còn làm Thống đốc tiểu bang, nhưng luật lại vấp phải nhiều thách thức pháp lý. 

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus