Hơn 200 học sinh ở Georgia đang cách ly sau khi trường học mở lại

Hơn 200 học sinh trong một học khu công lập ở Georgia đang bị cách ly trong vòng một tuần sau khi mở cửa trở lại

Học khu Cherokee County đã mở cửa trở lại để dạy trực tiếp vào thứ Hai với một lựa chọn cho học sinh ghi danh vào chương trình học tập kỹ thuật số của học khu, theo quyết định của hội đồng trường vào tháng Bảy. Trong vòng tuần đầu tiên mở cửa trở lại, khu học chánh đã báo cáo 11 trường học đã xác nhận có trường hợp nhiễm coronavirus và đã đưa hơn 200 học sinh vào diện cách ly, theo thư thông báo của trường được đăng trên trang web của học khu.

Vào thứ Ba, ngày dạy thứ hai, khu học chánh báo cáo rằng một học sinh lớp hai trong lớp hôm thứ Hai có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Một giáo viên và 20 đồng nghiệp khác chia sẻ không gian lớp học với học sinh đã bị cách ly trong hai tuần, theo thông báo.

Kể từ đó, khu học chánh đã báo cáo rằng một số học sinh khác ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Giám đốc học khu, Tiến sĩ Brian V. Hightower, đã kết thúc tuần bằng một thông điệp gửi đến cộng đồng vào thứ Sáu, ghi nhận phản ứng của học khu đối với các trường hợp này và gọi ngày thứ năm của trường là “một cột mốc đáng kinh ngạc.”

Bất chấp các học khu khác trong bang đưa ra kế hoạch thay thế để hướng dẫn học sinh vào mùa thu, Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã thúc đẩy việc mở cửa trở lại các trường công lập và tuần trước lập luận rằng việc mở lại trường có thể giữ an toàn cho học sinh “từ quan điểm dinh dưỡng, lạm dụng trẻ em, buôn người , ” NPR đưa tin .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus