Hơn 20 thành phố của Hoa Kỳ sẽ chứng kiến nhiệt độ thấp kỷ lục

Photo Credit: CNN

CNN – Nếu bạn cho là hiện nay cái lạnh đang phủ xuống vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ là quá quắc thì bạn nên đợi để xem chuyện gì sẽ diễn ra trong tuần sau.

Cơ quan National Weather Service loan báo trong tuần sau có 2 đợt khí lạnh ảnh hưởng đến toàn bộ vùng phía đông của lãnh thổ Hoa Kỳ, đợt thứ nhất sẽ khiến nhiệt độ xuống thấp hơn mức trung bình hàng năm từ 15 đến 20 độ, còn đợt lạnh thứ nhì là ‘để dành cho các kỷ lục thấp chưa từng thấy’ xảy ra.

Vào hai ngày thứ tư và thứ năm tuần sau, trên 20 thành phố sẽ chứng kiến chuyện nhiệt độ thấp của họ đạt những kỷ lục mới và cư dân trên 35 thành phố sẽ có khả năng chứng kiến một mùa đông lạnh nhất mà họ chưa từng thấy.

Các nhà dự báo khí tượng cho hay đợt lạnh thứ nhì sẽ rất trải rộng và mang nhiệt độ dưới 0 độ tràn sang cả Florida, vốn là tiểu bang ít khi bị lạnh vào mùa đông.

Tổng cộng sẽ có trên 68 triệu người, gần ¼ dân số của Hoa Kỳ, sẽ hứng cái lạnh dưới 0 độ khá sâu vào tuần tới và các thành phố như Minneapolis và Chicago sẽ liên tục bị nhiệt độ đông đá hoàn hhành ít nhất trong vòng 10 ngày tới.

Photo Credit: CNN

NWS trong thông tin của mình, cho hay: “Kỷ lục mới về lạnh bị phá và cái lạnh tràn lan đang đe dọa xuất hiện vào giữa tuần tới”. Cơ quan NWS ở Chicago đã cảnh cáo cư dân của thành phố cần có biện pháp bảo vệ xe, nhà cửa và gia đình trước đợt lạnh kinh hồn này.

Gió lạnh nổi lên cũng là một kiểu tai ương khác, vì các nhà dự báo thời tiết cho biết gió lạnh vùng thượng Trung Tây sẽ làm có cảm giác lạnh thấp từ âm 35 đến âm 55 độ vào giữa tuần sau, lúc dó bất cứ ai ra đường được xem là hết sức nguy hiểm nếu không có vật dụng bảo vệ cơ thể.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus