Home Breaking News Hơn 1.800 nhân viên tiểu bang Washington nghỉ việc hoặc bị sa...

Hơn 1.800 nhân viên tiểu bang Washington nghỉ việc hoặc bị sa thải vì từ chối tiêm vắc xin COVID

Tính đến hôm thứ Tư, 1.887 nhân viên của tiểu bang Washington đã bị chấm dứt hợp đồng hoặc rời khỏi vị trí của họ sau khi yêu cầu bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 của Thống đốc Jay Inslee có hiệu lực.

Theo Văn phòng Quản lý Tài chính, con số này tương đương với khoảng 3% trong số 63.000 nhân viên ở bang Washington, những người được thông báo rằng họ cần được tiêm phòng đầy đủ vào thứ Hai .

Đa số nhân viên được yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 đã làm. Theo số liệu của OFM, tính đến thứ Ba, 92% nhân viên chính phủ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Theo dữ liệu, 2.887 người đang “chờ hành động”, có nghĩa là họ có thể đang lên kế hoạch tiêm chủng. Tổng số người lao động được miễn trừ không phải tiêm chủng là 1.927 người. 

Việc thúc đẩy tiêm chủng của thống đốc Inslee diễn ra sau khi đợt thứ năm COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến người dân, đặc biệt là những người ở vùng nông thôn có tỷ lệ tiêm chủng thấp, The Seattle Times đưa tin . Sau đợt thứ năm, Inslee đã thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn, chẳng hạn như yêu cầu nhân viên chính phủ và trường học phải được tiêm chủng.

Bây giờ, bắt đầu từ ngày 15 tháng 11, các sự kiện lớn sẽ yêu cầu tất cả những người tham dự phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính. 

Nhiệm vụ tiêm vắc-xin đã bị chỉ trích bởi các nhà lãnh đạo chính trị bảo thủ, chẳng hạn như ông Jeff Wilson và Doug Ericksen của Cộng hòa.

Ericksen gọi nhiệm vụ của Islee là “sự thất bại trong vai trò lãnh đạo ở bang này,” và Wilson chỉ trích hậu quả là “sự chấm dứt hàng loạt”. 

Inslee nói rằng nhiệm vụ là cần thiết để ngăn chặn đại dịch và chính phủ tự hào về 92% nhân viên chính phủ đã được tiêm phòng. 

“Tiêm vắc xin phòng chống COVID là một lợi ích công cộng. Chúng tôi đã tiến rất gần đến việc đánh bại căn bệnh chết người này ”,  Inslee nói tại cuộc họp báo . “Chúng tôi có công cụ – vắc xin, nó an toàn, hiệu quả, và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi tiêm vắc xin”

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus