Hơn 1.000 trẻ em nhập cư bị quản thúc có kết quả dương tính với Covid-19

Hơn 1.000 trẻ em nhập cư đang bị chính phủ Hoa Kỳ quản thúc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus kể từ tháng 3, theo cơ quan liên bang chịu trách nhiệm chăm sóc các em.

Tổng cộng, đã có 1.061 trường hợp Covid-19 được phòng thí nghiệm xác nhận trong số trẻ em nhập cư không có người đi kèm đang được chăm sóc tại Văn phòng Tái định cư Người tị nạn, một cơ quan liên bang do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh điều hành.

Trong số 1.061 trường hợp, 943 trẻ em đã hồi phục và được chuyển khỏi tình trạng cách ly y tế, theo cơ quan này.

Hiện tại, 118 trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính và được cách ly y tế, mặc dù không có trẻ nào phải nhập viện.

Các số liệu mới nhất là sự gia tăng so với đầu năm nay khi đại dịch hoành hành nước Mỹ. Sự lây lan của coronavirus ngay từ sớm đã khiến Văn phòng Tái định cư Người tị nạn tạm thời dừng việc bố trí trẻ em ở các bang có số lượng ca nhiễm Covid-19 cao.

Trong một tuyên bố của tòa án vào tháng 11, giám đốc ORR, Nicole Cubbage, cho rằng trẻ em đang bị nhiễm bệnh trước khi bị giam giữ. Các cuộc kiểm tra y tế ban đầu, được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi một trẻ vị thành niên nhập viện chăm sóc, cho thấy các kết quả dương tính đã “tăng đáng kể trong những tuần gần đây”, Cubbage cho biết trong tuyên bố của mình.

Chính quyền Trump đã lập luận rằng trẻ em nên nhanh chóng được đưa ra khỏi Hoa Kỳ sau khi bị bắt ở biên giới phía nam – một sự thay đổi so với thông lệ trước đây yêu cầu trẻ em phải được chuyển giao cho HHS sau khi bị Bộ An ninh Nội địa tạm giữ.

Tháng trước, một thẩm phán liên bang đã chặn chính quyền không cho trẻ em nhập cư không có người đi kèm ở lại biên giới Mỹ-Mexico theo lệnh y tế công cộng được thực hiện vào tháng Ba. Chính quyền đã kháng cáo phán quyết.

Những đứa trẻ bị nhiễm coronavirus khi được chăm sóc đã ở trong các trại tạm trú ở New York, Oregon, Texas, Illinois, Pennsylvania, Michigan, Arizona, Virginia, California và Florida.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus