Học sinh vô gia cư đạt 1,5 triệu, cao nhất trong một thập kỷ

Photo Credit: Christian Monterrosa / EPA

Số học sinh trường công lập có tình trạng vô gia cư ở Mỹ đã tăng 15% trong ba năm qua, đạt con số cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Giáo dục Vô gia cư Quốc gia , ở California đứng đầu với 263.000 học sinh, hơn 1,5 triệu học sinh đã báo cáo về tình trạng vô gia cư trong năm học 2017-18 .

Con số năm học 2017-18 là con số cao nhất mà NCHE đã báo cáo kể từ khi bắt đầu theo dõi dữ liệu này vào năm 2004, George Hancock, giám đốc trung tâm, nói với Guardian.

Phần lớn học sinh vô gia cư, có độ tuổi từ mẫu giáo ở tuổi 3 đến 18 trở lên, báo cáo rằng họ bị buộc phải ở với bạn bè hoặc người thân do mất nhà ở chính hoặc khó khăn kinh tế. Hơn 182.000 sinh viên đã báo cáo sống trong các nhà tạm trú, nhà ở chuyển tiếp hoặc đang chờ chăm sóc nuôi dưỡng – giảm 2% so với các năm trước.

Tuy nhiên, số lượng học sinh sống  trên đường phố, tăng vọt từ 137% đến hơn 102.000 trong ba năm qua.

Số lượng học sinh vô gia cư mới phản ánh sự gia tăng nghiêm trọng hơn nhiều về dân số vô gia cư so với ước tính thời điểm năm 2019 của Bộ Nhà ở và Phát triển và Đô thị Hoa Kỳ. Người vô gia cư hàng năm 2019 báo cáo rằng dân số vô gia cư tăng 3% trên toàn quốc lên hơn 567.000, với hơn 107.000 dưới 18 tuổi.

Các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng các yếu tố từ chi phí nhà ở đến thiên tai đều đứng sau sự tăng trưởng của cả nước. Những học sinh  là thanh thiếu niên vô gia cư không có người đi kèm chiếm 8,6% tổng số

Nhà ở có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng học hỏi của trẻ. Trong năm học này, nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 29% học sinh vô gia cư đạt được trình độ học vấn về đọc, khoảng 24% đạt được thành thạo toán học và dưới 26% đạt được trình độ khoa học.

Điều khó khăn đối với các học sinh đang phải đối mặt với tình trạng vô gia cư là mọi thứ đều rất khó khăn, theo ông Hancock.

Một thách thức khác đối với các học sinh vô gia cư là tập trung vào việc học, Hancock nói. Nhân viên xã hội và địa phương đang làm việc ở cấp địa phương để không chỉ xác định những người gặp phải tình trạng vô gia cư, mà còn cung cấp cho họ sự hỗ trợ phù hợp 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus