Học sinh tuần hành ở tiểu bang quê nhà Paul Ryan

Photo Credit: The Hill

 

The Hill – Học sinh trung học ở Wisconsin đã tuần hành 50 dặm vào Chủ Nhật từ thủ phủ đến quê nhà của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan để kêu gọi tăng cường kiểm soát súng ống.

Học sinh đã tổ chức March for Our Lives: 50 Miles More vào Chủ Nhật, một ngày sau cuộc tuần hành chính thức ở Thủ đô Washington với khoảng 800,000 người tham gia.

Trên trương mục Twitter chính thức, ban tổ chức cuộc tuần hành cho biết: “Chủ tịch Hạ viện Ryan, chúng tôi đang tập họp ở Madison hôm nay và bắt đầu cuộc hành trình 50 dặm đến Janesville để đối chấp với ÔNG về luật súng.”

Brendan Fardella, một trong những người tổ chức, nói với CNN: “Chúng tôi có một cơ hội đặc biệt vì Chủ tịch Ryan là người quan trọng nhất ở Hạ viện và ông ấy đến từ Wisconsin. Đây là cách để thu hút sự chú ý của ông ấy và kêu gọi ông ấy thắt chặt luật súng ống để cứu hàng trăm sinh mạng mỗi ngày ở nước này.”

Một nhóm 40 học sinh có kế hoạch đi bộ 13 dặm/ngày và dự kiến sẽ đến Janesville vào thứ Tư.

Photo Credit: The Hill

Các học sinh này kêu gọi một loạt cải cách súng ống, bao gồm cấm bán “vũ khí quân sự, vũ khí chiến tranh” và nâng độ tuổi mua súng từ 18 lên 21.

Nhóm này, từ Trung học Shorewood gần Milwaukee, đã mang các biển hiệu và nhạc khí đi cùng khi diễn hành. Họ có kế hoạch tôn vinh nạn nhân sau mỗi dặm đi được.

Fardella nói: “Chúng tôi không xem đây là vấn đề chính trị. Đây là vấn đề nhân quyền.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus