Home Breaking News Học sinh lớp hai ở Georgia dương tính với coronavirus sau ngày...

Học sinh lớp hai ở Georgia dương tính với coronavirus sau ngày đầu tiên đến trường

 

Một học sinh lớp hai ở Georgia đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tham dự ngày đầu tiên đến trường, khu học chánh nói với CNN.

Trường tiểu học Sixes trong khu học chánh quận Cherokee đã bắt đầu các lớp học trực tiếp vào thứ Hai. Nhưng vào thứ ba, một lớp học đã tạm thời đóng cửa để làm sạch và giáo viên và 20 học sinh khác đã được yêu cầu cách ly trong hai tuần sau khi học sinh lớp hai xét nghiệm dương tính.

Phụ huynh và các viên chức đã tranh luận về việc có an toàn để đưa học sinh trở lại lớp học hay không vì các trường hợp nhiễm vi rút đã gia tăng trên toàn quốc. Trong khi các chuyên gia y tế vẫn đang điều tra làm thế nào trẻ em lây lan vi-rút, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci đã nhấn mạnh rằng các trường học cần bao gồm sự an toàn trong kế hoạch mở cửa trở lại.

Quận Cherokee khuyến nghị, nhưng không yêu cầu, trẻ em phải đeo khẩu trang ở trường bất cứ khi nào không thể giãn cách xã hội, theo kế hoạch mở lại của khu học chánh. Học khu sẽ chỉ yêu cầu đeo khẩu trang nếu bắt buộc toàn tiểu bang. Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đã chiến đấu với những nỗ lực của thị trưởng để bắt buộc sử dụng mặt nạ.

Các trường hợp kết nối với các trường học đã nổ ra ở Georgia ngay cả khi một số trường lựa chọn học tập từ xa vào đầu năm.

Kể từ khi các trường thành phố Marietta bắt đầu lên kế hoạch trước vào ngày 27 tháng 7, năm nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính và một nhân viên khác được cho là dương tính, Jen Brock, giám đốc điều hành truyền thông của hệ thống nói với CNN.

Đầu tuần này, khoảng 260 nhân viên đã được báo cáo đã có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc bị phơi nhiễm tại khu học chánh lớn nhất Georgia, Trường Công lập Hạt Gwinnett.

Th

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus