Học khu Unified School thông báo học từ xa đến hết 31 tháng 12

SAN JOSE - AUGUST 13: The marquee outside of Washington Elementary notifying people when distanced learning will start in San Jose, Calif., on Thursday, Aug. 13, 2020. (Randy Vazquez/ Bay Area News Group)

Do những lo ngại về sức khỏe và an toàn đối với COVID-19, các viên chức của Học khu Unified School San Jose đã thông báo hôm thứ Tư rằng học từ xa sẽ tiếp tục cho học sinh đến hết ngày 31 tháng 12. 

Thông báo này được đưa ra sau khi Quận Santa Clara chuyển sang cấp màu đỏ của tiểu bang vào tuần trước, có nghĩa là nếu vẫn ở cấp đó trong 14 ngày, các em có thể được phép mở lại các trường K-12 để trực tiếp giảng dạy. Học khu hiện đã quyết định khác. 

Nancy Albarrán, giám đốc học khu cho biết. “Mặc dù chúng tôi tin rằng việc học trực tiếp là lựa chọn tốt nhất cho học sinh của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể bỏ qua sự lây truyền vi rút ở Hạt Santa Clara và có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của học sinh, gia đình và nhân viên của chúng tôi khi đưa học sinh trở lại vào thời điểm này . ”

Khu học chánh cho biết 57% các ca nhiễm coronavirus mới của quận được cho là do không rõ nguồn gốc và sự lây lan trong cộng đồng vẫn tiếp tục đáng kể, mặc dù có tiến bộ tổng thể trong việc làm chậm sự lây lan của virus. 

Ngoài ra, học khu cũng chỉ ra số liệu thống kê cho thấy San Jose có số trường hợp COVID-19 cao hơn các thành phố khác trong Quận Santa Clara. Tính đến thứ Tư, quận đã ghi nhận 19.760 trường hợp mắc bệnh và 293 trường hợp tử vong. 

Quận cho biết họ hy vọng sẽ dựa vào các yêu cầu xét nghiệm mới và nâng cao của quận đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân để họ mở cửa lại một cách an toàn.

Học khu cho biết một cuộc khảo sát về phụ huynh, học sinh và nhân viên đã dựa vào quyết định của họ để tiếp tục đào tạo từ xa trong thời gian còn lại của năm 2020. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus